Nhiệt độ đã lên tới 35 độ C tại hơn 120 trên tổng số 928 điểm quan sát trên toàn quốc.

Theo nguồn tin từ bệnh viện, các nạn nhân xấu số đều là người cao tuổi, gồm 3 cụ bà và 1 cụ ông. Hai cụ bà, 82 và 84 tuổi, được đưa tới bệnh viện từ phòng ngủ ở nhà không có điều hòa, ngay sau đó được xác định là đã tử vong.

Nắng nóng đã cướp đi sinh mạng của 4 người và khiến hơn 3000 người phải nhập viện. Ảnh: Japan Times.

Cụ bà thứ ba 79 tuổi, đang làm cỏ tại một con phố thì bất ngờ bị ngã do sốc nhiệt. Cụ ông duy nhất 84 cũng rơi vào tình trạng tương tự khi đang làm việc tại một trang trại.

So với tuần trước, số người phải nhập viện do sốc nhiệt vì nắng nóng tăng gấp 6,5 lần, từ 471 người lên 3.058 người. So với cùng kỳ năm ngoái, nắng nóng năm nay ở Nhật Bản đã nghiêm trọng hơn.

Tại tỉnh Kyushu, nhiệt độ cao nhất trong những ngày nóng đầu năm nay có nơi lên tới hơn 35 độ C trong khi các nơi khác nhiệt độ đang tăng nhanh, khiến số lượng người nhập viện gia tăng nhanh chóng.

Theo thống kê, 52 người bị sốc nhiệt nặng cần nhập viện trong vòng hơn 3 tuần trong khi số người phải điều trị tại viện trong ít ngày với các triệu chứng thông thường là 945 người. Người trên 65 tuổi chiếm gần một nửa số người nhập viện.

Cục Phòng cháy chữa cháy đã khuyên người dân trong thời gian hiện nay nên bổ sung nước điện giải ngay cả khi không cảm thấy khát.

Khổng Hà (theo Japan Times)