Tại Trung Quốc, những hoạt động chào mừng Tết Trung thu được diễn ra từ khá sớm do đây là một trong những ngày lễ lớn của đất nước này. Trong ảnh là người dân bản địa thuộc thị trấn Trấn Giang (Giang Tô, Trung Quốc) và các du học sinh Ukraine vui vẻ chụp hình tự sướng cùng với những chiếc bánh trung thu “handmade”.
Những cô cậu bé người Trung Quốc đang sinh sống tại New York (Mỹ) đang trải nghiệm những nét truyền thống văn hóa Trung Quốc như học viết thư pháp, làm con rối giấy, học làm bánh… do Bảo tàng Trung Quốc tại Mỹ tổ chức vào ngày 22-9 vừa qua.
Hàng chục người dân Trung Quốc đổ xô ra công viên để ăn mừng ngày Tết Đoàn viên vào tối ngày 23-9.
Một con phố tại Nhật Bản được trang hoàng rực rỡ bởi vô số những chiếc đèn lồng đầy màu sắc. Riêng tại "xứ sở mặt trời mọc", ngày Tết trung thu sẽ được diễn ra 2 lần trong 1 năm. Ngoài ngày 15-8 âm lịch, ngày trung thu thứ 2 của người Nhật đó là vào ngày 13-10 âm lịch, có tên gọi là Zyusanya.
Người dân Singapore những ngày này đều đổ xô tới công viên Gardens by the Bay để tận hưởng không khí trung thu cùng gia đình và bạn bè. Công viên Gardens by the Bay đã được trang hoàng lộng lẫy từ cuối tháng 8 bởi những chiếc đèn khổng lồ hình các sinh vật huyền bí nhằm thu hút du khách tới tham quan.
Một con đường tuyệt đẹp với những chiếc đèn lồng rực rỡ sắc màu tại công viên Gardens by the Bay, Singapore.
Người Hàn Quốc gọi Tết Trung thu là Chuseok, đây là dịp để các thành viên gia đình tụ họp cảm ơn và tưởng nhớ tổ tiên. Kỳ nghỉ lễ năm nay của người Hàn kéo dài 3 ngày, tính từ ngày 22-9. Trong ảnh là hai chị em rạng rỡ trong bộ trang phục truyền thống Hanbok cùng mẹ xách vali về quê tại Nhà ga Seoul hôm 21-9. 
Khu chợ Gwangjang tại Thủ đô Seoul tấp nập người mua bán dịp Lễ Chuseok ngày 22-9.
Cậu bé 6 tuổi Gideon bị lôi cuốn bởi những chiếc đèn lồng Disney Tsum Tsum (đồ chơi nhồi bông Nhật Bản thu thập dựa trên nhân vật Disney và Pixar) khi được cha mình dẫn đi chơi trung thu. Hơn 2000 chiếc đèn lồng được trưng bày ở Công viên ngoài trời Vivocity (Singapore) cho tới ngày 30-9.
Mỗi dịp Tết Trung thu, khu phố nhỏ yên tĩnh Đại Khanh ở Hong Kong lại trở nên sống động với tiếng trống rộn ràng cùng tâm điểm là một con rồng dài 20m cắm hơn 20.000 quê hương.
Năm nay, màn múa “Vũ điệu rồng lửa” trong danh sách Di sản Văn hóa Phi vật thể quốc gia của Trung Quốc này được tổ chức từ ngày 23 đến 25-9 với sự tham gia của hơn 300 người dân bản địa và thu hút hàng ngàn người theo dõi ven đường.
Cao Trung (Tổng hợp)