Vera Maresova, 50 tuổi, bị truyền thông CH Czech gán cho biệt danh "Y tá giết người" vì đã tiêm thuốc độc cho 5 bệnh nhân nữ và một bệnh nhân nam trong vòng 4 năm. Người phụ nữ này từng làm việc cho một bệnh viện ở thị trấn nhỏ Rumburk, phía bắc CH Czech.  

Ban đầu, Maresova bị bắt hồi tháng 8 năm ngoái vì liên quan đến cái chết của một cụ bà 70 tuổi. Mới đây, nữ y tá này thừa nhận đã giết thêm 5 người khác trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến 2014 sau một cuộc điều tra của cảnh sát.

Cựu y tá Vera Moresova.

Theo Mirror, bà Maresova đã tiêm thuốc quá liều trực tiếp vào mạch máu của 6 bệnh nhân trên khi họ đang nằm trong Khoa chăm sóc đặc biệt của bệnh viện.

Công tố viên Frantisek Stibor nói: "Bà ta không bị mất trí và biết chính xác điều mình làm. Vì thế, bà ta sẽ phải ra hầu tòa. Maresova đã dùng kiến thức y học để khiến cho nhịp tim của bệnh nhân bị rối loạn, dẫn đến tim ngừng đập và tử vong".

Các vụ giết người lần lượt diễn ra vào tháng 1/2010, cuối năm 2011, tháng 4/2012 và từ tháng 2 đến tháng 6/2014. Y tá này có thể sẽ phải lĩnh án tù chung thân cho những gì bà ta gây ra.

Trường Vân - L.T. ( Theo Idea)