Thợ lặn Indonesia tham gia quá trình tìm kiếm thi thể nạn nhân của máy bay QZ8501. Gần đó một số thi thể nạn nhân đang được cẩu lên tàu Hải quân Indonesia KRI Banda Aceh, ngày 3/1/2015.
Tại sân bay quân sự ở Surabaya, lực lượng quân đội Indonesia vận chuyển các quan tài chứa thi thể nạn nhân chuyến bay QZ8501 đến nơi nhận dạng.
Nhiều thi thể nạn nhân sau đó đã được nhận dạng. Trong ảnh đại diện hãng AirAsia đang ôm một thân nhân hành khách trên chuyến bay QZ8501 trước khi vào nhận tro cốt của người thân ở bệnh viện Bhayankara tại Surabaya ngày 2/1/2015.
Gia đình của Grayson Herbert Linaksita - một hành khách trên chuyến bay QZ8501 tại lễ hoả táng của Surabaya ngày 2/1/2015.
Indonesia đã huy động nhiều phương tiện kỹ thuật tham gia tìm kiếm máy bay QZ8501. Trong ảnh là tàu sân bay trực thăng KRI Banda Aceh.
Các cảnh sát Indonesia tham gia hoạt động tìm kiếm đang cầu nguyện trên boong tàu KN Purworejo biển Java ngày 3/1/2015.
Mỹ cũng cử lực lượng tham gia tìm kiếm máy bay QZ8501. Trong ảnh là các thuỷ thủ trên tàu chiến USS Fort Worth tại biển Java ngày 4/1/2015.
Nhiều bộ phận của máy bay đã được thu hồi. Trong ảnh là mảnh vở của cửa sổ máy bay được Hải quân Singapore vớt từ biển hôm 4/1/2015.
Thời tiết đôi khi cũng ảnh hưởng đến các lực lượng tìm kiếm. Trong ảnh là hai thành viên tổ lái thuộc Không quân Indonesia đang trú mưa ở đuôi máy bay tại căn cứ không quân ở Pangkalan Bun, miền trung Kalimantan, ngày 4/1/2015.
Các lực lượng tìm kiếm sử dụng những phương tiện hiện đại nhất nhằm nhanh trong xác định vị trí máy bay rơi. Trong ảnh là một tàu ngầm không người lái đang được vận hành để quét đáy biển nhằm tìm kiếm chiếc máy bay xấu số QZ8501. Các lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian bởi tín hiệu trên hộp đen máy bay gặp nạn sẽ ngừng phát sau chưa đầy 20 ngày nữa. Nguồn : CNN
Bình Nguyễn (theo Reuters)