Triển lãm lần này có tới 900 gian triễn lãm đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ và 266 đoàn đại biểu từ 80 quốc gia.

Trong bối cảnh suy thoái kinh tế chung của toàn thế giới nhưng với sự phát triển của thị trường hàng không tại châu Á thì đây vẫn là một trong những sự kiện được mong chờ nhất trong năm của ngành hàng không thế giới.

Triển lãm hàng không Singapore 2012 đã trở thành triển lãm hàng không lớn nhất châu Á quy tụ các tên tuổi lớn nhất của công nghiệp hàng không thế giới như Boeing, Airbus... Đặc biệt triển lãm lần này có sự tham gia lần đầu tiên của Nhật Bản và Ukaina.

Màn trình diễn của không quân Australia ngày 12/2/2012, triển lãm hàng không Singapore khai mạc hai ngày sau đó vào ngày 14/2/2012.

Không quân nước chủ nhà Singapore cũng đóng góp với các bài bay biểu diễn ngoạn mục của hai loại máy bay chiến đấu là F15 SG và F16 Fighting Falcon (R).
Tham gia bay biểu diễn còn có những chiếc Mig29N của lực lượng không quân Hoàng gia Malaysia.
Một máy tiếp nhiên liệu Airbus 330 của không lực hoàng gia Anh.
Một khách tham quan đang ngắm nhìn tuyệt phẩm của hãng Boeing 787 Dreamliner trong ngày thứ hai của triển làm 15/2/2012.

..trong khi một khách du lịch khác đang chụp ảnh chiếc Boeing 787 Dreamliner.

Một khách tham quan bên cạnh chiếc F16 của không quân Singapore.
Một chiếc F15 SG của không quân Singapore trong ngày thứ hai của triển lãm.
Máy bay vận tải C17 Globemaster III của không quân Mỹ trong ngày thứ ba của triển lãm 16/2/2012.

Trong triển lãm năm nay ngoài các tên tuổi lớn như Boeing, Airbus, thì cũng có những nhà sản xuất đến từ Nga, Brasil, Israel... Trên ảnh là một sản phẩm của ngành hàng không Trung Quốc.

Thanh Bình (tổng hợp)