Miếu hoang và những "tín đồ" cầu số độc đắc, số đề.

Trước năm 2004, miếu hoang (thời điểm này chưa xác định tên miếu là gì) nằm trong vành đai kho bom 301, thuộc KV5, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, Tp. Cần Thơ, không hề được ai biết đến. Từ năm 2004, Tp. Cần Thơ có chủ trương xây dựng nơi đây thành khu đô thị mới Bình Thủy và trong quá trình xây dựng, san lấp mặt bằng thì lòi ra cái miếu hoang này.

Do nằm gần khu nhà tạm của công trường nên một số công nhân của đơn vị xây dựng đã sửa chữa, quét dọn và lót lại nền của miếu cho sạch sẽ. Một phần nữa là do khu đất này còn đang trống trải, có miếu hoang nên công nhân làm việc ở lại đây muốn đốt nhang thể hiện một chút tâm linh và đặt tên là miếu Ông Tà.

Chuyện này cũng là lẽ bình thường. Tuy nhiên, ngày 19/4, có 3 công nhân của công trường là anh Rin, chị Hoàng (cùng quê Trà Vinh), anh Hiểu và một số người dân trong vùng có trúng vé số đặc biệt (qua xác minh cả 3 công nhân trên trước đó không tham gia sửa chữa hay đốt nhang ở miếu Ông Tà này, còn những người dân bên ngoài càng không biết cái miếu đó). Sau khi trúng số, 3 công nhân này mua heo quay và một số lễ vật nhỏ đến miếu Ông Tà cúng.

Từ đó, không hiểu vì sao tin đồn miếu Ông Hổ (người dân lân cận tự dưng thay đổi tên gọi miếu Ông Tà thành miếu Ông Hổ) linh thiêng phù hộ cho trúng số độc đắc, rồi trị bá bệnh được tung ra, thổi phồng và lan tỏa nhanh chóng đến nhiều tỉnh, thành khác. Mỗi ngày có hàng trăm người từ các tỉnh lân cận như An Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Hậu Giang, Tp.HCM… thuê xe ôtô kéo về phường Bình Thủy hỏi thăm miếu Ông Hổ để được "thể hiện lòng thành với bề trên", mong được phù hộ trúng số độc đắc. Do miếu ở gần khu dân cư nên hàng trăm người mang theo lễ vật, đốt nhang cúng bái suốt từ sáng đến 12 giờ đêm.

Mặc dù, mấy ngày qua tại Cần Thơ mưa gần như suốt cả ngày nhưng người "đi cầu số độc đắc" vẫn đứng dưới mưa để khấn nguyện. Hơn thế nữa, lời đồn miếu linh thiêng xuất hiện làm cho nhiều người bệnh mù quáng kéo đến, đội nắng dầm mưa khấn nguyện để được mong khỏi bệnh. Sự việc trở nên phức tạp bởi những tay đồng bóng bói toán cũng có mặt tại đây, chúng giở đủ thứ trò ma quỷ, đoán số để chơi đề.

Trưởng Công an phường cũng bị đồn trúng số!

Những người có trách nhiệm của địa phương đến nắm tình hình an ninh trật tự cũng bị bọn xấu tung tin đồn trúng số độc đắc, trường hợp của Thiếu tá Trần Thanh Sơn, Trưởng Công an phường Bình Thủy, là một ví dụ. Hôm đó, anh Sơn đi họp giao ban trên Công an quận, lúc về có ghé vào khu vực miếu Ông Hổ để xem tình hình như thế nào, ngay sau đó có tin đồn anh Sơn trúng số!

Thiếu tá Trần Thanh Sơn cho biết: "Thời gian qua, do tin đồn nên rất nhiều người kéo đến đây. Tuy chưa xảy ra điều gì đáng tiếc nhưng nếu cứ kéo dài, người dân đến đông, đốt nhang đèn, xả rác bừa bãi sẽ gây ô nhiễm môi trường, mất an ninh trật tự. Chúng tôi yêu cầu bà con thật sự bình tĩnh, không nên nghe những lời nói thất thiệt của bọn xấu mà bỏ công việc làm ăn, mong chờ vào số độc đắc và số đề. Đồng thời, những người có bệnh, hãy đến bệnh viện để được khám và điều trị đúng bệnh, đừng tin vào những lời mê tín dị đoan mà ảnh hưởng đến sức khỏe, tăng thêm bệnh".

Như vậy, vụ trúng số của 3 công nhân và một số người dân ở khu vực 5, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, Tp. Cần Thơ, là do may mắn. Rất mong bà con hãy cảnh giác với những tin đồn thất thiệt, kẻo ảnh hưởng sức khỏe, công việc và kinh tế gia đình

Nam Thơ - Nam Lâm