8h30' sáng 5/9, Trường Văn hóa 3, trường nuôi dạy con em người dân tộc thiểu số của Bộ Công an tại Đắk Lắk, đã khai giảng năm học mới 2005-2006. Trường vừa tuyển sinh thêm 147 học sinh, hoàn tất 100% kế hoạch năm.

Thực hiện tốt Chỉ thị 08 của Bộ trưởng về công tác giáo dục, dạy văn hóa trong các trường CAND, năm học 2004-2005, Trường Văn hóa 3 có 11 lớp giảng dạy theo chương trình THPT và THCS do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Tuy còn khó khăn về trường lớp, giáo viên còn thiếu, nhưng với tinh thần "Tất cả vì học sinh thân yêu", các giáo viên đã phải tăng ca giảng dạy, hoàn thành xuất sắc công tác dạy học theo hướng cải cách giáo dục. Học sinh tuy không đồng đều về trình độ, song với tinh thần khắc phục khó khăn, học trò phấn đấu học tập nên thầy và trò đều hoàn thành nhiệm vụ.

Mừng ngày khai giảng năm học mới 2005 - 2006 tại trường Văn hoá 3.

Kết quả năm học có 348/395 học sinh lên lớp thẳng. Nhà trường cũng đưa 14 học sinh đi thi cùng các trường bạn, kết quả đoạt 4 giải nhì về lịch sử và tiếng Việt.

Đồng chí Trương Hòa Bình, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL Bộ Công an cho biết, Bộ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Trường Văn hóa 3 phát triển. Trong tương lai gần, nhà trường sẽ là trung tâm huấn luyện đào tạo cho miền Trung và Tây Nguyên.

Đến dự và nói chuyện với thầy và trò Trường Văn hóa 3, đồng chí Y Luyện Niếc K'Đăm, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk biểu dương thầy và trò Trường Văn hóa 3 đã có nhiều cố gắng đạt thành tích tốt trong công tác dạy và học. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đồng ý dự án mở rộng nhà trường theo đề nghị của Ban giám hiệu

Phương Nam