Ít nhất là hai tuần qua, trên địa bàn huyện Bến Lức xuất hiện tin đồn một người đàn bà bịt mặt đến xin việc làm tại Công ty Giày Ching Luh. Bảo vệ công ty yêu cầu người xin việc mở khăn bịt mặt ra để họ nhận biết về tuổi tác, đồng thời hướng dẫn đến bộ phận tuyển người thích hợp. Nghe qua, chị ta bảo gương mặt tôi xấu xí lắm, nếu mở khăn bịt mặt ra e mấy anh hoảng kinh hồn vía. Nhưng, đây là quy định chung, bảo vệ công ty một lần nữa yêu cầu người đàn bà này mở khăn bịt mặt, nếu muốn vào làm việc ở đây.

Không còn cách nào khác, chị ta thong thả mở chiếc khăn che mặt và một cảnh hãi hùng hiển hiện trước mắt những người bảo vệ Công ty Ching Luh. Gương mặt chị ta hãy còn trẻ, khoảng ngoài ba mươi một chút, nhưng hai hàm răng thì trông chẳng khác gì con ác quỷ hút máu người mà họ thường thấy trên phim ảnh kinh dị. Hôm sau, người đàn bà bịt mặt lại xuất hiện ở cổng 2 Công ty Ching Luh để xin việc làm, nhưng bị bảo vệ đuổi đi chỗ khác. Tức giận, chị ta vứt khăn bịt mặt xuống đất rồi đuổi bắt công nhân để hút máu trước khi bỏ đi. Mấy ngày sau đó, nhiều công nhân không dám đi làm vì sợ gặp "ác quỷ" hút máu người.

Chị Nguyễn Thị Sáu ở thị trấn Bến Lức, cho biết đi đến đâu cũng nghe người ta bàn tán về người đàn bà mọc răng nanh đi xin việc làm ở các công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Ngoài Ching Luh, còn có các Công ty Lê Long, Đế Vương, Chung Shing, Hoàng Đế Long...

Tại khu vực ấp 2, xã Nhựt Chánh (Bến Lức), giai thoại về người đàn bà mọc răng nanh lại có phần khác biệt so với ở thị trấn Bến Lức. Theo chị chủ quán cà phê không tên nằm trên quốc lộ 1A thuộc địa bàn xã Nhựt Chánh, con quỷ này chỉ bắt hút máu những đứa trẻ mặc áo đỏ mà thôi. Báo hại những đứa trẻ có áo, quần màu đỏ đều hoảng sợ. Có đứa đang mặc trên người chiếc áo đỏ khi nghe ai đó nói về người đàn mọc răng nanh liền cởi vứt xuống đường, rồi chạy một mạch về nhà tìm đốt những cái gì màu đỏ thuộc sở hữu của chúng.

Những chuyện khó tin về người đàn bà mọc răng nanh, hút máu người cũng được bàn tán rầm rộ ở xã Nhị Thành, giáp ranh với xã Nhựt Chánh, thuộc huyện Thủ Thừa. Ở đây, người mọc răng nanh không chỉ hút máu trẻ con, mà còn tìm những cô gái mới lớn để tấn công. Do ở địa phương này từng xảy ra hiện tượng "tiểu sát thủ" chuyên sát hại những cô gái đẹp nên không ít người tin có một người đàn bà như thế. Có người còn lý giải hiện tượng con người mọc răng nanh, thích ăn đồ tươi sống do một quá trình biến đổi gen đặc biệt. Do đó, gần hai tuần qua, nhiều cô gái ở đây không dám ra đường một mình, nhiều cô không dám đến công ty làm việc như trước.

Đến hạ tuần tháng năm, tin đồn người đàn bà điên mọc răng nanh, hút máu người nhanh chóng lan ra các huyện khác như Châu Thành, Tân Trụ, thị xã Tân An và vùng giáp ranh hai tỉnh Long An và Tiền Giang. Tuy chưa đến mức hoảng loạn, nhưng tâm trạng lo âu trong một bộ phận dân cư trước tin đồn này là không tránh khỏi. Ít nhất là vào thời điểm này, áo quần may mặc sẵn, nhất là cặp, vở, bút có màu đỏ đều không bán chạy như những tháng trước đó.

Cần làm rõ những kẻ cố tình tung tin nhảm

Theo anh Nguyễn Thanh Bình, Phó Công an xã Bình Quới, tin đồn Công an vây bắt “con quỷ” và bị ngất xỉu sau khi dùng súng bắn nó là vô căn cứ. Mấy ngày qua, UBND xã này cũng tốn nhiều công sức trong việc tuyên truyền, giáo dục người dân địa phương nhận biết đó là một tin đồn nhảm của kẻ xấu. Công an xã cũng được lệnh điều tra làm rõ những ai cố tình tung tin đồn này để xử lý theo pháp luật.

Ông Kiều Quang Định, Chủ tịch UBND xã Nhựt Chánh, cho biết đang mở cuộc săn lùng những kẻ dựng chuyện người đàn bà mọc răng nanh để xử lý. Vì ông cho đó là một hình thức gây rối, cần xử lý thích đáng. Anh Phạm Trung Tín, bảo vệ Công ty Ching Luh, tin đồn người đàn bà mọc răng nanh đi xin việc là dụng ý của kẻ xấu nhằm gây khó khăn cho công ty trong việc tuyển người, tổ chức sản xuất. Vì vào thời điểm này, công ty có mở đợt tuyển dụng công nhân có tay nghề. Hiện Công ty Ching Luh không có ai bỏ việc do sợ con quỷ hút máu người, nhưng trước khi tan ca đều điện ra phòng bảo vệ hỏi có người nào che mặt ở đó không. Điều đó cho thấy tin đồn đã gây ảnh hưởng nhất định đến đời sống công nhân ở đây.

Anh Nguyễn Minh Giang, phụ trách an ninh khu phố 8 thị trấn Bến Lức, nơi Công ty Ching Luh đặt nhà máy, cũng khẳng định đó là tin đồn có dụng ý xấu. Anh Giang còn cho biết chính quyền địa phương đang mở cuộc điều tra làm rõ kẻ tung tin đồn để xử lý theo pháp luật. Ngay cả việc truyền miệng từ người này sang người khác cũng bị xử lý, nhẹ thì cảnh cáo giáo dục, nặng thì phạt hành chính, tái phạm thì lập hồ sơ xử lý theo pháp luật

Nhã Phong