Chiều tối 19/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan đang tạm giữ 4 đối tượng Trương Minh Sanh (16 tuổi), Trần Đại Nghĩa (13 tuổi), Bùi Văn Cao Nguyên (14 tuổi) và Phạm Thùy Châu (14 tuổi, đều trú tại xã Thuận An, huyện Đắk Mil) để điều tra về hành vi ném đá xe khách.

Trước đó, vào khoảng 21h đêm 18/7, xe khách mang BKS 51B-171.73 (Nhà xe Hoàng Long) do tài xế Trần Ngọc Thạch (trú huyện Đắk Mil) điều khiển và xe khách mang BKS 48B-004.66 (Nhà xe Phúc Lộc) do tài xế Nguyễn Anh Toàn điều khiển cùng lưu thông trên đường Hồ Chí Minh theo hướng Đắk Nông đi TP Hồ Chí Minh.

Khi cả hai xe đi đến địa bàn xã Thuận An, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông thì bất ngờ bị một nhóm thanh niên dùng ná cao su và đá bắn, ném tới tấp vào kính xe. Hậu quả, cả 2 xe đều bị vỡ một số tấm kính khiến hành khách trên xe một phen hoảng loạn. Rất may không có hành khách nào bị thương.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Đắk Mil đã lập tức có mặt tại hiện trường, khoanh vùng truy bắt nóng các đối tượng. Đến chiều 19/7, Cơ quan điều tra đã tiến hành triệu tập 4 đối tượng trên để làm việc.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận chính mình đã gây ra vụ ném đá vào đêm 18/7. Các đối tượng cũng cho biết, sau khi uống rượu đã rủ nhau ra đường Hồ Chí Minh để ném đá và dùng ná cao su bắn vào xe khách cho “đỡ buồn”.

Được biết, đây là lần thứ 2 trong vòng hơn nửa tháng qua trên địa bàn huyện Đắk Mil xảy ra tình trạng ném đá xe khách. Trước đó, vào đêm 29/6, một nhóm đối tượng cũng đã dùng đá ném vào xe khách khiến một tài xế bị hỏng mắt, 4 hành khách bị thương nhẹ và nhiều tấm kính bị vỡ vụn.

Văn Thành