Chiều 13/3, Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an phường Phú Cát (TP Huế) và Thanh tra Sở TT&TT tỉnh làm rõ hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến COVID-19 đối với Nguyễn Đ.T.A. (SN 1989, trú đường Nguyễn Khoa Chiêm, phường An Cựu, TP Huế). Qua đó, đề xuất xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng.

Đối tượng Nguyễn Đ.T.A. được lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế mời đến làm việc do đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến COVID-19.

Trước đó, lúc 8h30 sáng cùng ngày, đối tượng Nguyễn Đ.T.A. ngồi tại quán trên đường Bạch Đằng, phường Phú Cát, TP Huế và sử dụng ĐTDĐ đăng tải lên tài khoản facebook cá nhân nội dung: “Bà con chú ý! Những nơi mà có người bị cách ly tại Huế nên tránh và đi những nơi này…”. Sau đó, A. liệt kê ra một số quán ăn, hãng xe và tuyến đường, khu vực ở TP Huế và ghi nguồn giới thiệu là của một bác sĩ ở Bệnh viên đáng tin cậy ở Huế.

Sau khi đăng tải thông tin lên facebook một thời gian ngắn, cơ quan chức năng Thừa Thiên Huế phát hiện sự việc và yêu cầu A. xóa bỏ nội dung bài viết này. Tuy nhiên, thông tin thất thiệt liên quan đến dịch COVID-19 đã làm cho người dân địa phương hoang mang, lo lắng.

Tại cơ quan Công an, A. thừa nhận hành vi sai phạm của mình và cam đoan không tái diễn vi phạm.


Anh Khoa