Xe ô tô vận chuyển hơn 5000 gói thuốc lá lậu bị bắt giữ

Tang vật và phương tiện vi phạm bị tịch thu gồm, 81.215 bao thuốc lá nhập lậu các loại (Jet, Hero, 555, Canyon, Cowboy, Caraven) cùng 9 xe máy, 2 ô tô (loại 4 và 7 chỗ ngồi).

Theo Ban Chỉ đạo 389 Tây Ninh: Hiện nay, tình hình buôn lậu nhất là mặt hàng thuốc lá trên tuyến biên giới của tỉnh hiện vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt là vào thời điểm cuối năm. Nhiều đối tượng là dân địa phương sử dụng xe máy phân khối lớn, có thiết kế phụ để chở thuốc lá lậu, chạy với tốc độ cao từ biên giới vào nội địa. Các đối tượng còn phân công người theo sát lực lượng chống buôn lậu để đối phó, cản trở khi bị phát hiện.

Gần đây, trên địa bàn còn phát sinh nhiều đầu nậu tại các địa phương khác, móc nối với dân địa phương dùng xe ô tô để trực tiếp vận chuyển thuốc lá lậu số lượng lớn từ biên giới về TP Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh lân cận để tiêu thụ, thu lợi bất chính. Trong 11 tháng, các lực lượng chống buôn lậu trên địa bàn tỉnh đã kiểm tra, bắt giữ, tịch thu hơn 500.000 bao thuốc lá các loại. Tất cả những vụ vận chuyển hàng lậu đều bị xử phạt vi phạm hành chính, tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm. Hàng chục vụ đã được đưa ra truy tố trước pháp luật.

Đ.Hoành-Đ.Mừng