Ngày 4/3, sau khi hoàn tất hồ sơ, Công an quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Sơn (27 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) để điều tra làm rõ hành vi “trộm cắp tài sản”. Sơn là đối tượng đã thụ án 12 năm tù về hành vi “giết người cướp tài sản”.

Theo hồ sơ vụ việc, rạng sáng 16/2, tổ tuần tra thuộc Công an phường 12, quận Bình Thạnh phát hiện Sơn ôm theo một túi đen trên đường Nguyễn Khuyến với nhiều dấu hiệu khả nghi nên tiến hành kiểm tra hành chính.

Tổ tuần tra phát hiện trong túi đen mà Sơn cầm có một lượng nữ trang lớn gồm: vòng kiềng, lắc tay, dây chuyền, vòng đeo tay, bông tai… và một chiếc Ipad, 1 ĐTDĐ (tổng trị giá khoảng 50 triệu đồng). Tổ tuần tra đã đưa Sơn về trụ sở làm rõ.

Tại đây, Sơn một mực khai số tài sản trên là của mình. Tuy nhiên, trước những chứng cứ và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Sơn khai nhận số tài sản trên Sơn đã trộm của một đôi nam nữ ngồi trước số nhà 41F/29, đường Trục, phường 13, quận Bình Thạnh.

Công an quận Bình Thạnh thông báo ai là chủ của số tài sản trên đến Đội CSĐT tội phạm về TTXH - Công an quận Bình Thạnh để được nhận lại số tài sản trên.

M.Đức