Người bị hại là gia đình em Chu Văn Long - 1 trong 5 học sinh bị xe ô tô của Liên đoàn lao động tỉnh Phú Thọ đâm, bị thương nặng đang điều trị tại bệnh viện Việt Đức.

Theo gia đình cháu Long cho biết, khoảng 19h ngày 4/4, chị Trần Thị Liên (mẹ cháu Long) chuyển cháu từ Khoa Nhi, Bệnh viện Việt Đức xuống Khoa Chấn thương chỉnh hình 2, đi cùng có  bác của cháu Long đi theo để trông nom giúp.

Lúc này, bác cháu Long ra ngoài mua cơm thì gặp một phụ nữ tóc ngắn khoảng 50 tuổi lân la lại gần hỏi chuyện. Người phụ nữ này tự xưng là bác sĩ Khoa Lọc máu, quen biết nhiều lãnh đạo của Bệnh viện Việt Đức. Nếu gia đình muốn mổ sớm cho cháu Long thì sẽ can thiệp giúp, với điều kiện đưa trước cho chị ta số tiền chi phí phẫu thuật.

Tưởng thật, người nhà cháu Long đã gom được hơn 10 triệu đồng, giao cho người phụ nữ trên. Nhưng sau đó, chị ta biến  mất.

Cháu Long đang điều trị tại bệnh viện.

Gia đình cháu Long đến Khoa Lọc máu để tìm vị bác sĩ đã đưa tiền  thì được trả lời không có bác sĩ nào có nhận dạng giống như gia đình cháu Long mô tả. Đến lúc này, chị Liên mới biết là mình đã bị lừa và trình báo với bảo vệ và Công an quận Hoàn Kiếm

Mong rằng, qua sự việc mà gia đình cháu Long bị lừa đảo nêu trên, đề nghị bệnh viện khi tiếp nhận bệnh nhân thì nhắc nhở gia đình bệnh nhân cảnh giác với những thủ đoạn tinh vi của các đối tượng lừa đảo; đồng thời, thông báo công khai, rộng rãi trong toàn bệnh viện.

Minh Khoa - Vũ Linh