Đối tượng Nguyễn Hải Quan (25 tuổi, ngụ xã Trí Bình, huyện Châu Thành) bị truy tố về tội vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy, theo Điều 212 Bộ luật hình sự.

Theo nội dung cáo trạng, trưa 20/4, sau khi uống rượu cùng đám bạn, Quan rủ Nguyễn Văn Phương, Trần Thanh Phương (cùng 28 tuổi), Trần Quốc Cường, Trần Quốc Điền và Vũ Thảo Sương (cùng 27 tuổi), Phan Thị Thu Hà (26 tuổi) cùng ngụ huyện Châu Thành, qua bên kia sông Vàm Cỏ Đông thuộc ấp Bưng Rò, Hòa Hội để hái xoài và trái trâm. Sau đó, Quan lấy xe máy chở Cường và Sương đi trước xuống bến sông thuộc ấp Tầm Long (xã Trí Bình), nhóm còn lại đi sau. Khi đến bến sông, Quan lấy ghe máy của anh Nguyễn Hải Đăng (27 tuổi, anh ruột Quan) để tại bến, điều khiển chở Cường và Sương qua bên kia sông.

Hiện trường vụ lật ghe ngày 20/4.

Tiếp đó, Quan quay lại chở Văn Phương, Điền, Thanh Phương và Hà tiếp tục qua sông. Khi cách bờ sông thuộc ấp Bưng Rò khoảng 30m thì ghe bị nghiêng và lật úp. Quan bơi vào bờ rồi cùng Sương và Cường kêu cứu.

Đến 20h15’cùng ngày, lực lượng PCCC và CNCH Công an tỉnh Tây Ninh đã vớt được xác anh Điền, sau đó là thi thể của hai anh Văn Phương và Thanh Phương. 8h sáng 21/4, thi thể của chị Hà cũng được tìm thấy.

Theo kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an Tây Ninh, thời điểm xảy ra tai nạn, Quan có nồng độ cồn trong máu là 59/100ml máu

T.Trang-C.B.