Chiều 23-5, đại diện Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã triệu tập gần hết nhóm đối tượng liên quan đến vụ một cô gái trẻ bị nhóm nam thanh niên đánh hội đồng ở xã Phụng Châu hôm 16-5 vừa qua để lấy lời khai. Bước đầu cơ quan Công an xác định được nguyên nhân vụ việc là do xích mích giữa nạn nhân và một cô gái khác nên nạn nhân đã bị nhóm nam thanh niên đánh "dằn mặt".

Hình ảnh cô gái bị đánh được lấy trong clip.

"Chúng tôi tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, đối tượng nam cầm tuýp sắt xông vào đánh nạn nhân trong clip đã bỏ trốn khỏi địa phương, chúng tôi sẽ tiếp tục truy tìm kết hợp với tuyên truyền cho gia đình để vận động đối tượng tự giác đến cơ quan Công an trình diện" - đại diện Công an huyện Chương Mỹ cho biết.

Trước đó, ngày 16-5, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một nhóm nam thanh niên xông vào đánh một cô gái trẻ rất dã man (trong clip xuất hiện hai cô gái song nhóm thanh niên tập trung đánh một người).

Quan sát trong đoạn clip thấy có khoảng 5-6 thanh niên cùng tham gia đánh nạn nhân, ngoài dùng chân tay đấm, đạp, một người khác còn dùng cây gậy (giống gậy sắt) đập nhiều lần vào người cô gái.

Đoạn clip ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút rất đông người xem và bình luận. Hàng nghìn ý kiến bình luận tỏ ý bức xúc, lên án hành vi côn đồ, coi thường pháp luật, coi thường mạng sống người khác của nhóm thanh niên nói trên. Đặc biệt, cộng đồng mạng tỏ ý không chấp nhận hành vi một nhóm nam thanh niên xông vào đánh đập một cô gái.

Theo tìm hiểu, sự việc trên xảy ra trên địa bàn xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ - Hà Nội.

Bình An- Hiệp Hiệp