Theo lời khai ban đầu của 4 nghi can, Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh), Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê Tiền Giang) cùng với 2 nạn nhân là bạn chơi cùng nhóm. Cả 4 trở về nhà của mẹ Hà là bà Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi) tại quận Tân Phú (TP Hồ Chí Minh) để sinh sống. 

Trong thời gian này, Hà thuyết phục Hoa bán căn nhà với giá 2 tỷ đồng để lấy tiền đến nơi ở khác. Đến đầu tháng 9-2018, cả nhóm thuê một căn nhà trên đường D2 trong KCN Bàu Bàng (huyện Bàu Bàng, Bình Dương) để sinh hoạt.

Trong thời gian này một phụ nữ tên A. cũng đến ở chung với nhóm. Sau đó, bà này bỏ đi vì thấy cuộc sống khó khăn. Tiếp đó, cả nhóm chuyển đến thuê nhà ấp 5 (xã Hưng Hòa, Bàu Bàng, Bình Dương) sinh sống. Tháng 12-2018, cả nhóm di chuyển đến huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa- Vũng Tàu) thuê phòng tại một khách sạn để ở.

Các đối tượng đang bị tạm giữ.

Quá trình sống chung, L. có biểu hiện bất thường về tâm lý đã nhảy từ trên lầu xuống đất tử vong. Sau khi L. chết, nhóm này đưa thi thể bảo quản trong phòng máy lạnh để thi thể không phân hủy. Sau đó, thi thể L. được cả nhóm đưa về căn nhà số 90, thuộc ấp 5 (xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương) mà nhóm đã thuê trước đó. Tiếp đó, cả nhóm này bỏ thi thể L. vào thùng nhựa hình trụ, dùng trà ướp xác đổ vào rồi dùng băng keo, kẽm và silicon quấn chặt xung quanh rồi để phòng ngủ.

Hiện trường vụ án.

Tiếp đó, do nảy sinh mâu thuẫn vặt trong sinh hoạt, Hà và Thảo đã nảy sinh ý định giết T. Để thực hiện Hà và Thảo đi mua một bình ắc-quy và bộ kích điện về nhà và nói T. đưa tay ra để châm cứu rồi chích khiến nạn nhân bất tỉnh. Tiếp tục, Hà lấy sợi dây vải siết cổ T. tới chết rồi để xác trong phòng ngủ.

Sau khi sát hại nạn nhân, Hà và Thảo vẫn sinh hoạt bình thường cùng các đối tượng còn lại. Nhưng do thi thể phân hủy nên bốc hôi nên đã đặt mua thùng nhựa, xi măng, đất đá về đổ bê tông che lấp thi thể. Trong lúc cho vào thùng nhựa, do thi thể bị trương phình nên Hà dùng dao đâm nhiều nhát để thi thể xẹp xuống, rồi cho vào thùng đổ bê tông lên trên. 

Một thời gian sau, cả nhóm thu dọn đồ đạc trở về thuê khách sạn tại khu dân cư Tiamo Phú Thịnh (phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một) để tránh sự phát hiện. Đến tối, ông Nguyễn Thanh H. mua căn nhà này rồi chuyển đến ở thì mới phát hiện vụ việc.

C.Bình