Theo ghi nhận của chúng tôi, phiên tòa hôm nay đã có mặt của đầy đủ các luật sư, đại diện bị hại là Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Chi nhánh Tây Sài Gòn. Đại diện UBND tỉnh Bình Dương cũng có mặt. 

Khanh đến tòa với dáng vẻ gầy đi nhiều. Tại tòa, Khanh xin được ngồi vì chân đau đứng lâu không chịu được. Một số nhân chứng, người có nghĩa vụ liên quan vắng mặt nhưng không làm ảnh hưởng đến quá trình xét xử. 

Phiên tòa không thực hiện lại phần thẩm tra lý lịch, các bị cáo cũng không có ý kiến bổ sung thêm thông tin. Trong buổi sáng, hội đồng xét xử tiếp tục phần thủ tục, đọc lại cáo trạng và sẽ chuyển sang phần xét hỏi.

Bị cáo Khanh tại phiên tòa (ảnh CTV)

Như Báo CAND đã đưa, vào đầu tháng 11-2019, TAND tỉnh Bình Dương đã đưa vụ án bán, mua tài sản phát mãi gây thất thoát 36 tỷ đồng tài sản Nhà nước ra xét xử.

Khanh cùng Nguyễn Huy Hùng (SN 1968, cựu Giám đốc Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Tây Sài Gòn) và Nguyễn Quang Lộc (Sn 1970, nguyên cán bộ cấp dưới ông Hùng) bị truy tố về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí”.

Cụ thể, Khanh đã móc nối cùng 2 nguyên cán bộ ngân hàng trên mua rẻ tài sản thế chấp (tại xã An Tây, thị xã Bến Cát, Bình Dương) mà ngân hàng đang xử lý để thu hồi khoản nợ 72 tỷ đồng do 2 doanh nghiệp tư nhân vay. Khanh đã mua gần 20ha đất và máy móc thiết bị được định giá 45,7 tỷ đồng nhưng ngân hàng chỉ thu hồi nợ được số tiền 10,3 tỷ đồng, gây thất thoát cho Nhà nước số tiền trên…

D.Anh-C.B