Ngày 29/9, Công an quận 7, TP Hồ Chí Minh cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam Phạm Thế Uyên (SN 1985, ngụ Hóc Môn) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó Uyên điều khiển xe máy lưu thông đến trước Trường tiểu học Võ Thị Sáu, phường Tân Phong, quận 7 phát hiện bên trong chiếc xe ô tô đang dừng ở đây có một chiếc laptop và một số tài sản khác. Uyên dừng xe cách xa đó rồi đi bộ lại tiếp cận chiếc xe và dùng bộ cốc sạc USB phá bể kính xe trộm tài sản. Cùng lúc này, tổ tuần tra thuộc Công an quận 7 đang làm nhiệm vụ tại tuyến đường này phát hiện khống chế Uyên và tang vật. Tại cơ quan điều tra, Uyên khai với thủ đoạn dùng bộ cốc sạc USB để phá kình xe ô tô, Uyên đã thực hiện thành công nhiều vụ.

Uyên và dụng cụ phá kính xe ô tô

Theo một cán bộ Công an quận 7, cốc sạc USB kiêm dụng cụ thoát hiểm được trang bị cho xe ô ô để khi xe gặp sự cố, người trong xe sẽ dùng dụng cụ này phá kính xe để thoát nạn. Đây là một thủ đoạn mới của các đối tượng phạm pháp hình sự nên người dân nên cảnh giác, nhất là những người sở hữu xe ô tô, để tài sản trong xe đậu ngoài đường không người trông coi.

Hàn Phi