Ngày 21/4, Công an quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh đã chuyển giao hồ sơ vụ phát hiện thi thể trong bao bố trên đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp cho Công an quận Tân Bình điều tra xử lý theo thẩm quyền. Thi thể trong bao bố được xác định là Đinh Quốc Cường (SN 1972, ngụ Tân Bình).

Bước đầu Công an đã xác định được nguyên nhân nạn nhân tử vong

Theo diễn biến của vụ án, bước đầu Công an quận Tân Bình đã xác định nguyên nhân và làm việc với những người liên quan. Theo đó, khoảng 10h ngày 12/4, ông Cường đạp xe đạp đến nhà người quen ở Tân Bình chơi và bị điện giật chết. Vì lo sợ vụ việc bị Công an phát hiện, thiếu hiểu biết pháp luật những người quen của ông Cường chờ trời tối đưa thi thể  ông Cường vào bao bố và đem bỏ trên đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp rồi bỏ đi.

Ông Cường được một công nhân vệ sinh quét rác trên đường Phan Văn Trị phát hiện và báo với Công an. Anh Đinh Phú Vinh, em trai ông Cường cũng xác định, những người chở thi thể ông Cường bỏ trên vỉa hè Phan Văn Trị là người quen thường nhờ ông Cường đến nhà sửa chữa các vật dụng. 

Tuy nhiên về nguyên nhân sâu xa dẫn đến việc ông Cường tử vong và việc vì sao những người này không báo Công an khi ông Cường gặp nạn mà đem thi thể ông Cường bỏ ở vỉa hè thì phải chờ cơ quan điều tra xác định.

Hàn Phi