Ngày 2-10, Công an phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An (Bình Dương), cho biết đã tạm giữ Phan Tiến Dũng (34 tuổi, quê quán Hà Tĩnh) để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Dũng

Theo điều tra ban đầu: Vào đầu tháng 9-2016, nhiều người dân nghèo bán vé số dạo trên địa bàn tỉnh Bình Dương bị một thanh niên đi xe Exciter trắng giả vờ hỏi mua rồi giật vé số bỏ chạy.

Ngay sau đó, "Hiệp sỹ" Nguyễn Thanh Hải thuộc Đội PCTP phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) cùng đồng đội liền vào cuộc, truy tìm đối tượng này. Sáng 1-10, các "Hiệp sỹ" phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy hiệu Exciter, màu trắng đỏ giống với đối tượng được những người bán vé số mô tả nên tổ chức đeo bám. Đến phường Bình Chuẩn, đối tượng dừng xe hỏi mua vé số rồi giật luôn 30 tờ vé số của ông Nguyễn Văn Hiếu (56 tuổi) đang đi bán dạo.

Tang vật của vụ án

Nhận định đối tượng này đã giả mua và chiếm đoạt vé số của nhiều người dân nghèo, các "Hiệp sỹ" tăng tốc đuổi bắt. Đến đoạn đường đông người, đối tượng giảm tốc độ, nên các anh mới khống chế bắt giữ cùng tang vật.

Tại Công an phường Bình Chuẩn, đối tượng khai tên Phan Tiến Dũng. Khám xét người Dũng, lực lượng Công an còn thu được tất cả 200 tờ vé số mà đối tượng lừa lấy của những người bán vé số khác.

D.Anh