Sở TT&TT  Đà Nẵng cho biết, để đảm bảo các quyền của công dân, quyền hoạt động của báo chí theo đúng quy định của pháp luật và theo quy định của Điều 25, Luật Báo chí. Đồng thời tránh những dư luận, ảnh hưởng đến hình ảnh của TP Đà Nẵng, Sở đề nghị Công an quận Thanh Khê chỉ đạo sớm điều tra, làm rõ vụ việc nữ phóng viên Lê Phương Anh của VTV8 bị hành hung khi đang tác nghiệp tại Đà Nẵng. Nghiêm khắc xử lý các đối tượng thực hiện hành vi hành hung nhà báo khi đang tác nghiệp (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật.

Toàn bộ sự việc hành hung nữ phóng viên Phương Anh đã được camera của gác chắn ghi lại (Ảnh cắt từ camera).

Trước đó, theo tường trình của nữ phóng viên Phương Anh, vào khoảng 19h ngày 12/2, nữ phóng viên đã đến tác nghiệp tại ga Thanh Khê (phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê) về việc vi phạm giao thông trong lúc chờ tàu của người dân. 

Khi phóng viên đang ghi hình thì đôi nam nữ trên đi trên xe Exciter đến yêu cầu xóa hình ảnh ghi lại trong máy quay. 

Không dừng lại ở đó, đôi nam nữ này sau đó đã dùng những lời lẽ xúc phạm, xông thẳng vào văn phòng gác chắn đường sắt Thanh Khê để uy hiếp phóng viên Phương Anh. Toàn bộ sự việc đã được camera của gác chắn ghi lại, trong đó cảnh người phụ nữ có những hành động như túm, giật và tát vào mặt phóng viên bất chấp sự can ngăn của các nhân viên gác chắn có mặt tại hiện trường…

Người phụ nữ một trong hai đối tượng đe dọa, hành hung nữ PV Phương Anh đã bị Công an quận Thanh Khê mời lên làm rõ sự việc. 

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo VTV8 cho biết, đơn vị đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng, đề nghị xử lý những người liên quan. Lãnh đạo đơn vị này khẳng định đã cử Phương Anh đi quay phim, ghi nhận tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ ở quận Thanh Khê hôm 12/2.  

Hoài Thu