HĐXX nhận định, hành vi các bị cáo đã xâm phạm đến tính mạng và sức khỏe của công dân, sử dụng xe gắn máy lưu thông trên đường gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông. Bị cáo Tài phạm trọng tội và tái phạm nguy hiểm…

Hai bị cáo Tài và Thái tại tòa

Theo cáo trạng, khoảng 17 giờ ngày 13/9/2018, Lê Quang Thái và Trương Tấn Tài cùng hai bạn là Phan Tấn Phát, Nguyễn Công Huy  nhậu tại nhà của Tài ở huyện Bình Chánh.

 Đến khoảng 19h cùng ngày, Thái rủ cả nhóm đi cướp, cả bọn đồng ý. Thái về nhà lấy xe máy chở Tài,  Huy và Phát đi mỗi người một xe chạy lòng vòng trên các tuyến đường tìm “con mồi”. Đến đường Lê Trọng Tấn hướng từ ngã tư Gò Mây về đường Tân Kỳ Tân Quý, Thái phát hiện chị N. T. A. bước xuống từ một xe ôtô đậu dưới lề đường, trên vai có đeo túi xách. Thái liền cùng đồng bọn quay xe lại, áp sát chỗ chị A. Còn Tài nhanh tay giật túi xách của nạn nhân. Bị giật, chị A. giằng co với tên cướp làm túi xách rơi xuống đường. Chị A. tri hô. Anh N.V.C. (chồng chị A) nhào tới ôm Tài làm xe của Thái ngã. Thái vội vàng dựng xe liền dựng xe, chờ đồng bọn tẩu thoát.

Trong lúc bị anh C. ngăn cản, Tài đã rút dao ra đâm loạn xạ khiến anh C. bị thương nên buộc phải buông Tài ra. Tài nhanh chân lên xe đồng bọn thoát thân.

Ngày 28/9/2018, qua truy xét Cơ quan điều tra bắt giữ được Tài và Thái. Hai đối tượng Phát và Huy đã bỏ trốn.

 Anh C. được người dân đưa đi cấp cứ kịp thời nên không nguy hiểm tính mạng nhưng qua giám định, tỷ lệ tổn của anh là 63%.Bùi Phan