Ngày 26/12, Công an TP Sóc Trăng cho biết, vừa ra quyết định xử phạt hành chính 500.000 đồng đối với ông Phan Quốc Nghĩa (SN 1980, ngụ Kiên Giang) về hành vi không tuân thủ quy tắc nhường đường tại nơi đường bộ giao nhau. Người đàn ông này còn bị phạt bổ sung là tước giấy phép lái xe ô tô 3 tháng.

Xe ô tô ông Nghĩa điều khiển va chạm với một phụ nữ. 

Liên quan vụ việc, nhân viên của ông Nghĩa là bà Tô Thị Thủy Trân (SN 1983, ngụ TP Sóc Trăng) bị phạt hành chính 750.000 đồng về hành vi thông tin giả đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Trước đó, lúc 14h30 ngày 12/12, tại ngã ba Quốc lộ 1 giao nhau với đường vào Trường Quân sự Quân khu 9 (phường 10, TP Sóc Trăng), xảy ra va chạm giữa xe máy với ô tô BKS 95A-028.01, khiến người đi xe máy bị thương. Trong lúc mọi người đưa nạn nhân đi cấp cứu thì ông Nghĩa bỏ đi.

Khi CSGT Công an TP Sóc Trăng đến làm việc thì người phụ nữ trong ô tô là bà Trân xuất trình giấy phép lái xe và nhận là người điều khiển xe gây tai nạn.

Hiện trường xảy ra vụ va chạm. 

Tuy nhiên, một số nhân chứng cho biết bà Trân không phải là người cầm lái. Cơ quan Công an trích xuất camera ở khu vực xảy ra tai nạn và phát hiện bà Trân không phải người điều khiển ô tô lúc xảy ra tai nạn mà người điều khiển là ông Nghĩa.

Được biết, ông Nghĩa là Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Đào tạo lái xe ô tô Hưng Thịnh, thuộc Công ty CP Hưng Thịnh (trụ sở tại thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng). 

Còn bà Trân là giáo viên của Trung tâm, làm việc tại điểm tư vấn, nhận hồ sơ đào tạo lái xe ở đường Phạm Hùng (Khóm 3, phường 8, TP Sóc Trăng).

Văn Đức