Kẻ đập chiếc điện thoại của phóng viên là bị cáo Nguyễn Xuân Thắng (44 tuổi, ngụ thị trấn Thanh Bình), nhân viên y tế học đường Trường Tiểu học Thiện Hưng A (đóng trên địa bàn xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) phải lãnh mức án 12 tháng tù nhưng được hưởng án treo.

Trước đó, ngày 19/11/2014, từ thông tin tố cáo của một số giáo viên, phụ huynh học sinh trường này về sai phạm ăn chặn tiền của học sinh của bà Nguyễn Thị Hồng Bốn (Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thiện Hưng A, vợ Thắng), phóng viên Hồng Điệp – Báo Tuổi trẻ và Đời sống đã về xác minh viết bài. Khi liên hệ với bà Bốn, phóng viên này nhận được câu trả lời là bà đang bận chuẩn bị cho ngày 20/11 nên hẹn dịp khác làm việc.

Khi phóng viên Hồng Điệp ra về thì nhận được điện thoại của bà Bốn nói có lãnh đạo của xã đến trường, đề nghị phóng viên quay lại để làm việc.

Tại trường, phóng viên Hồng Điệp bị Thắng túm tóc, lên gối đánh vào mặt. Phóng viên Hồng Điệp giơ tay lên đỡ, trên tay vẫn cầm chiếc điện thoại Sony. Thắng giật lấy và đập mạnh xuống nền gạch xi măng. Đối tượng này còn nhảy tới đạp lên chiếc điện thoại. Sự việc sau đó đã được Công an huyện Bù Đốp thụ lý. Thắng bị khởi tố về tội hủy hoại tài sản.

T.Thành