Tại cơ quan điều tra, Phú và Sầu khai nhận: Vào khoảng tháng 1/2015, Sùng A Phú sang Điện Biên chơi và quen biết Tráng A Hồng (ở xã Mường Nhà, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, làm nghề lái xe ôm). Hai người lấy số điện thoại của nhau và hẹn khi nào Phú muốn mua heroin thì gọi điện cho Hồng.

Ngày 15/2, Phú đã gọi điện cho Hồng hỏi mua 4 bánh heroin với giá 400 triệu đồng. Sau đó, Phú rủ Sầu góp tiền mang sang Điện Biên mua ma túy về bán kiếm lời. Sầu góp 100 triệu, còn Phú góp 300 triệu rồi cùng nhau đến điểm hẹn. Ngày 19/2, Phú và Sầu mang 4 bánh heroin từ Điện Biên - Sơn La rồi qua Lai Châu để đi Lào Cai bán sang Trung Quốc.

Đến bản Chát, xã Mường Kim, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu thì bị lực lượng Công an bắt giữ. Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ 4 bánh heroin có trọng lượng 1,21kg, 1 xe môtô, 12 triệu đồng và một số giấy tờ khác.

Sau khi nhận được thông tin, ngay trong chiều 19/2, đại diện lãnh đạo tỉnh Lai Châu, Ban giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo huyện Than Uyên đã kịp thời biểu dương chiến công của Công an huyện Than Uyên và thưởng nóng Ban chuyên án.

Được biết, thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán 2015, tính từ đầu tháng 16/11/2014 đến nay, đơn vị đã liên tiếp triệt phá 20 vụ án ma túy, thu giữ hơn 6 bánh heroin.

Văn Thiệp