Tự bào chữa tại tòa, bị cáo Dương mong HĐXX xem xét cho bị cáo và đồng phạm, trước tiên là số lượng ma túy được sản xuất. Theo trùm đường dây, số liệu trong cáo trạng đang bất lợi cho Dương. Mẻ thuốc lắc đầu tiên bị hỏng, bán không có người mua…
Văn Kính Dương và các bị cáo tại tòa.

Dương cũng có ý kiến về phần truy tố tội danh đối với Lê Hương Giang. “Truy tố toàn bộ số ma túy trong vali là oan vì Giang không biết, lúc đó Giang không làm cho tôi. Khi ra Hà Nội, tôi nhờ Giang đón, tôi đưa vali cho Giang. Khi tôi bị cơ quan điều tra bắt, nói vali đó có ma túy nhưng Giang không biết”, Dương nói và cho biết bị cáo là người trực tiếp đưa vali vào cốp xe, rồi khóa cẩn thận bằng 2 lớp… Ngoài ra, Văn Kính Dương cũng xin tòa xem xét cho Phạm Bảo Quân vì Quân chỉ giao hàng chứ không biết là ma túy.

Văn Kính Dương bị dẫn giải vào Tòa.

Bào chữa cho Vũ Hoàng Anh Ngọc (hotgirl Ngọc Miu), bị VKS truy tố về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý, luật sư chia sẻ gặp rất nhiều áp lực.

Bởi ý thức được tính quan trọng của vụ án và mức độ nghiêm trọng của ma túy đối với xã hội. Nhưng khi tiếp xúc với bị cáo và nghiên cứu tài liệu thì luật sư thấy thân chủ của mình không cố ý liên quan đến ma túy. "Mức án 20 năm tù cho Ngọc là nghiêm khắc, chưa phù hợp và chưa xem xét đầy đủ mức độ hành vi của bị cáo", luật sư nói.

Luật sư bào chữa cho Ngọc Miu.

Luật sư đề nghị đổi tội danh cho Ngọc Miu. "Đề nghị tòa chuyển tội danh cho bị cáo Ngọc sang “Không tố giác tội phạm”, chứ không phải “Tàng trữ trái phép chất ma túy", luật sư kiến nghị với tòa.

Ngọc Miu trong phiên tòa hôm nay.

Giữ nguyên quan điểm, VKS cho rằng hình phạt 20 năm tù về tội Tàng trữ trái phép ma túy với bị cáo Ngọc Miu là phù hợp. Bên cạnh đó, lời khai của Ngọc khẳng định bị cáo tiếp nhận ý chí từ Huyền để đem đi giao và đứng ra thuê phòng, đứng tên thuê phòng.

Kết thúc phần bào chữa của các luật sư cho các bị cáo, căn cứ tại phần luận tội, VKS giữ nguyên quan điểm truy tố. Lời khai các bị cáo có thay đổi nhưng không có cơ sở chứng minh. Do đó, đủ cơ sở xác định các bị cáo trong vụ án này thực hiện hành vi phạm tội như VKS truy tố…

Cuối phiên tòa, các bị cáo được nói lời sau cùng. Văn Kính Dương nói bị cáo biết việc làm của mình là nghiêm trọng và ảnh hưởng xã hội, mong tòa lượng hình đối với các bị cáo làm cho anh ta vì mỗi người có hoàn cảnh riêng. 

“Tôi lợi dụng lòng tin của các bị cáo làm cho tôi. Tôi xin quý tòa giảm hình phạt cho tôi để có cơ hội làm lại cuộc đời cũng như các bị cáo khác”, Dương nói.

Phạm Bảo Quân gửi lời xin lỗi đến mẹ. "Từ giờ con có thể không chăm sóc cho mẹ nữa, con xin mẹ giữ gìn sức khỏe trong những ngày tháng con không ở cạnh mẹ”, Quân khóc và nói trong nước mắt.

Bị cáo Lê Văn Mang.

Bị cáo Giang xin HĐXX cho cô mức án khoan hồng để về nuôi con, bởi chồng cô chết sớm, con còn nhỏ nên không có người chăm sóc…

Bị cáo Lê Hương Giang trước khi vào phiên xử chiều 9-5.

Không nghĩ mình lâm vào việc vi phạm pháp luật, Ngọc Miu mong tòa khoan hồng để sớm về với con.

Các bị cáo khác cũng lần lượt xin tòa giảm nhẹ hình phạt để sớm về lại với gia đình, làm lại cuộc đời.

Ngày 14-5, HĐXX sẽ tuyên án.


Bùi Phan