Đối tượng cùng tang vật
Cụ thể, tại khu vực cửa chợ An Đông, nằm trên đường An Dương Vương, phường 4, quận 5, TP Hồ Chí Minh, Công an bắt quả tang Vũ Thị Thu Hằng (tạm trú chung cư Ngô Gia Tự, phường 3, quận 10, TP Chí Minh) điều khiển xe máy BKS 54Z1-1198 vận chuyển 4.000 viên thuốc lắc đem tiêu thụ. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Hằng, Công an phát hiện, thu giữ 50 viên ma túy tổng hợp; 1 bịch ma túy đá khoảng 100gam và 25 triệu đồng và nhiều tang vật khác có liên quan.

Qua điều tra, Hằng bước đầu khai nhận: Hằng có hộ khẩu tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tháng 3-2018, Hằng chuyển vào TP Hồ Chí Minh sinh sống và hoạt động mua bán ma túy xuyên quốc gia cho đến thời điểm bị bắt. Hằng thuê căn hộ tại chung cư Ngô Gia Tự và mở tiệm giặt ủi làm “bình phong” để che đậy hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Ma túy được Hằng mua của một đối tượng người Campuchia. Đối tượng này móc nối với Hằng trong lúc cùng đánh bạc casino.

Khi khách đặt mua ma túy, Hằng liên lạc với đối tượng người Campuchia rồi vận chuyển về Việt Nam. Số ma túy mua về được Hằng chia nhỏ khoảng 500 viên bỏ vào các bọc nilon, rồi ngụy trang trong các đôi dép nhằm “che mắt” các lực lượng chức năng. Sau đó, Hằng sử dụng xe máy vận chuyển ma túy ra chợ An Đông giao lại cho xe ôm để chuyển “hàng” cho khách.

Hà Thủy