Ngày 4/3, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam Lê Thị Kiều Loan, 32 tuổi, tạm trú đường Lạc Long Quân, phường 5, quận 11, TP Hồ Chí Minh, về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng thực hiện lại hành vi trộm cắp. (Ảnh dựng lại hiện trường).

Trước đó, Loan điều khiển xe môtô SH, BKS 59M1-452.47, từ TP Hồ Chí Minh đến tiệm vàng Kim Hồng của ông Nguyễn Phước Hồng, SN 1963, ngụ ấp Tân Chánh, xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc để mua vàng. Khi vào tiệm vàng, Loan mua một nhẫn vàng 24K, trọng lượng hai chỉ, với số tiền là 6.380.000đ.

Sau khi trả tiền, để tạo niềm tin với chủ cửa hàng, Loan cầm trên tay một xấp tiền và tiếp tục nói với chủ cửa hàng cần mua số lượng vàng lớn để đi nước ngoài bán lại, yêu cầu ông Hồng cho xem và chọn vàng. Nghe người khách nữ ăn mặc sang trọng cần mua số vàng lớn nên Ông Hồng lấy nhiều dây chuyền, loại vàng 99% để trên mặt tủ kính cho Loan xem và lựa chọn.

Để thực hiện hành vi trộm, đối tượng Loan dùng tay phải lựa vàng, tay trái cầm xấp tiền trong lòng bàn tay nhằm mục đích che mắt ông Hồng trong quá trình trộm vàng. Lợi dụng lúc ông Hồng không để ý, Loan lén lút dùng tay phải lấy hai sợi dây chuyền vàng (một sợi năm chỉ và một sợi bốn chỉ). Sau đó, Loan yêu cầu ông Hồng đi cân số vàng vừa chọn để trên mặt tủ kính.

Khi ông Hồng đi cân vàng thì Loan mở bóp của mình cất giấu hai sợi dây chuyền vừa trộm được. Loan tiếp tục yêu cầu ông Hồng cho xem lắc vàng và với thủ đoạn như trên, đối tượng này đã lén lút trộm tiếp ba chiếc lắc vàng, trọng lượng mười lăm chỉ, cất giấu vào bóp da.

Khi đã thực hiện trót lọt hai lần hành vi trộm vàng, đối tượng này tiếp tục yêu cầu ông Hồng cho xem số dây chuyền vàng, Loan cũng dùng thủ đoạn như trên trộm tiếp 1 sợi dây chuyền vàng, trọng lượng 10 chỉ, cất giấu vào túi quần. Sau khi trộm được vàng, Loan yêu cầu ông Hồng cộng phiếu tính tiền để đến ngân hàng rút tiền và sẽ quay trở lại lấy vàng rồi trả tiền.

Tin lời người khách nữ, Ông Hồng đồng ý để Loan đi rút tiền. Sau khi trộm được số vàng trên, Loan đem đến một tiệm vàng trên đường Phạm Phú Thứ, phường 4, quận 6, TP Hồ Chí Minh bán tổng cộng số tiền là 104.000.000đ. Số tiền trên Loan dùng trả nợ, tiêu xài cá nhân và còn lại 15.000.000đ.

Loan đem số tiền trên tiếp tục đến tiệm vàng Kim Hồng thuộc ấp Tân Chánh, xã Tân Tập (chi nhánh của tiệm vàng Kim Hồng trước đó đối tượng này đã thực hiện hành vi trộm) để tiếp tục ra tay trộm cắp. Cũng với thủ đoạn nêu trên, đối tượng Loan đang thực hiện hành vi trộm vàng thì bị chủ tiệm vàng phát hiện, báo Công an xã Tân Tập.

Tại cơ quan Công an,  Loan đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội trộm cắp tài sản. Đồng thời, khai nhận chính mình đã thực hiện hành vi trộm vàng vào ngày 14/1/2015 tại tiệm vàng Kim Hồng thuộc ấp Tân Chánh, xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc.

Qua điều tra mở rộng, Loan còn khai nhận: Khoảng 09h30’ ngày 7/1/2015, Loan điều khiển xe môtô, loại xe Air Blade, BKS 54L7 - 2568, từ TP Hồ Chí Minh đến tiệm vàng Hà Kim Huỳnh của ông Phan Minh Quới, 53 tuổi, thuộc ấp Tân Chánh, xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc để mua vàng. Khi vào tiệm vàng, Loan mua 3 nhẫn vàng trơn, loại vàng 24K, trọng lượng ba chỉ, với số tiền 9.540.000đ.

Với thủ đoạn như trên, Loan lén lút dùng tay phải lấy một sợi dây chuyền vàng, loại vàng 99%, trọng lượng mười chỉ và bán được 29.500.000đ.

Thúy Phượng