Theo dự kiến, ngày 17-5, TAND TP Hồ Chí Minh sẽ đưa Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, có hai quốc tịch Việt Nam và Hoa Kỳ, cư trú quận 1 TP Hồ Chí Minh), Phan Nguyễn Duy Thanh (Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ Song Thanh, trụ sở tại quận Tân Phú) cùng 5 đồng phạm ra xét xử về tội “Cố ý gây thương tích”.

Vũ Thụỵ Hồng Ngọc (trái) và bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

Theo cáo trạng, bác sĩ Chiêm Quốc Thái (Giám đốc Công ty TNHH Bệnh viện thẩm mỹ Việt - Mỹ ở đường Nguyễn Trãi, quận 1) và Ngọc chung sống với nhau từ năm 2008 nhưng đến năm 2011 mới đăng ký kết hôn. 

Giữa năm 2014, hai người thường xảy ra mâu thuẫn nên ông Thái dọn ra ngoài ở riêng. Một năm sau, người vợ làm đơn ly hôn và yêu cầu phân chia tài sản. 

Đến đầu tháng 3-2018, tại nhà một nữ bác sĩ ở quận 10, Ngọc gặp và kể cho Thanh nghe chuyện đang làm thủ tục ly hôn với ông Thái. Thanh sau đó nhận lời đánh “dằn mặt” bác sĩ Thái với giá 1 tỷ đồng.

Một tuần sau, Ngọc bỏ 500 triệu đồng vào túi xách rồi nhờ nữ bác sĩ trên chuyển cho Thanh. Nhận được tiền, Thanh gọi đàn em đến công ty lên kế hoạch hãm hại ông Thái.

Tối 28-3-2018, hai đàn em của Thanh phát hiện ông Thái cùng người phụ nữ ra khỏi bệnh viện, đến một nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) ăn tối nên bám theo. Đến 22h, khi ông Thái vừa ra khỏi nhà hàng, nhóm giang hồ cầm dao xông đến chém vào lưng, vai bác sĩ rồi lên xe tẩu thoát.

Được đưa đến bệnh viện cấp cứu, thương tật của ông Thái xác định là 5%. Bác sĩ này sau đó làm đơn yêu cầu điều tra, khởi tố những người hành hung mình nhưng không yêu cầu bồi thường.

Quá trình điều tra, Thanh cùng 5 đồng phạm bị bắt. Đến ngày 24-5, Ngọc cũng bị Công an “tóm” khi đang làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất để qua Mỹ. 

Đối với nữ bác sĩ ở quận 10, bà này cho rằng không biết số tiền Ngọc chuyển cho Thanh là bao nhiêu, nhằm mục đích gì, nên cơ quan điều tra chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự.

Ngự Quyền