Ngày 12/6, Phòng cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội cho biết, đơn vị vừa bàn giao hai đối tượng Hồ Quỳnh Tường (SN 1993, trú tại xã Quỳnh Giang, Quỳnh Lưu), và Trần Thị Giang (SN 1988, trú tại phường Quang Trung, TP Vinh), để làm rõ hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. Tường và Giang là nhân viên của Công ty TNHH Truyền thông Việt Home (Số 8, Đại lộ Lê Nin, TP Vinh), chuyên về tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản.

Trước đó, Trung tâm Cảnh sát 113 (Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Nghệ An) nhận được trình báo của chị Phạm Thị H. (SN 1979, trú ở xã Nghi Đức, TP Vinh) với nội dung: Khoảng đầu tháng 6, qua mạng xã hội , chị H. thấy một bài đăng bán đất của công ty này nên liên hệ để xem. Sau khi trực tiếp đến xem đất, do không ưng ý nên chị H. không mua. Một tuần sau, Trần Thị Giang điện thoại hỏi chị H. có còn nhu cầu mua đất không và giới thiệu cho chị một lô khác. 

Hai đối tượng Hồ Quỳnh Tường và Trần Thị Giang

Chị H. sau đó được nhân viên của công ty dẫn đến xem đất và ra giá 650 triệu đồng. Nhưng rồi chị H cũng thấy đắt nên không mua và cũng không hứa hẹn gì với bên môi giới. Qua hỏi ý kiến người thân, chồng chị H cho biết cũng lô đất này, một công ty bất động sản khác rao bán rẻ hơn rất nhiều nên vợ chồng chị H không mua qua công ty Việt Home mà mua của sàn giao dịch  khác, có giá rẻ hơn. 

Kể từ đó, gia đình chị H. liên tục nhận được điện thoại đòi tiền của Trần Thị Giang và Hồ Quỳnh Trường. Nhóm này yêu cầu chị phải đưa 30 triệu đồng tiền dịch vụ, chênh lệch vì chị H đã đi xem đất rồi nhưng không mua nên phải trả tiền. Các đối tượng nhiều lần kéo đến nhà, lên tận nơi làm việc của vợ chồng chị H. để đe dọa, khủng bố tinh thần.

Do lo sợ bị đe dọa, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc, vợ chồng chị H. đề nghị các đối tượng trên giảm số tiền xuống còn 20 triệu đồng. Chiều 11/6, Khi hai đối tượng Trần Thị Giang và Hồ Quỳnh Tường đang nhận 15 triệu đồng từ chị H thì bị Cảnh sát 113 bắt quả tang. 

Minh Tâm