Theo cáo trạng, năm 2009, Nguyễn Văn Phước được bổ nhiệm giữ chức vụ Cửa hàng trưởng Cửa hàng xăng dầu Châu Đốc (thuộc Công ty xăng dầu An Giang). Trong thời gian quản lý Cửa hàng xăng dầu Châu Đốc, Phước lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, đã giữ lại tiền thu bán hàng được trong ngày, mỗi lần từ 20 - 50 triệu đồng để tiêu xài cá nhân, không nộp về công ty. 

Bị cáo Phước tại tòa.

Để tránh bị phát hiện, Phước báo cáo số liệu kinh doanh, báo cáo công nợ phải thu của khách hàng cao hơn so với thực tế. Bằng thủ đoạn trên, từ ngày 1/1/2013 đến đầu tháng 3/2013, Phước đã chiếm đoạt số tiền trên 1,69 tỷ đồng của Công ty xăng dầu An Giang, sang Campuchia đánh bạc thua hết. 

Ngày 5/3/2019, Công ty xăng dầu An Giang kiểm tra đột xuất việc nhập, xuất bán xăng, dầu, nhớt các loại và nộp tiền tại Cửa hàng xăng dầu Châu Đốc, phát hiện Phước chiếm đoạt số tiền trên nên đã ra quyết định tạm đình chỉ công việc đối với Phước và có văn bản kiến nghị khởi tố đến cơ quan Công an.

Sau đó, Phước bỏ trốn sang Campuchia, đến ngày 29/12/2019, thì bị bắt theo quyết định truy nã.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử còn buộc Nguyễn Văn Phước có trách nhiệm trả lại cho Công ty xăng dầu An Giang số tiền trên 1,69 tỷ đồng mà Phước đã chiếm đoạt.


T. Tầm - T. Lĩnh