Chị N.T.B.L. (43 tuổi) đang định cư ở Singapore cùng chồng giao căn nhà nói trên cho con ruột N.N.Đ.B. (24 tuổi) trông coi. Thi thoảng chị L. quay về Việt Nam để thăm con rồi trở lại Singapore. Thấy con ở một mình không an tâm, chị L. nhờ mẹ ruột của mình là bà Hoa đến ở cùng cháu ngoại. Do có máu bài bạc nên bao nhiêu tiền chị L. gửi về bà Hoa đều nướng hết vào sòng bạc. Khoảng tháng 9/2014, bà Hoa lấy chiếc xe gắn máy của chị L. đem cầm để đánh bài.

Biết chuyện, chị L. gửi tiền về để chuộc lại xe gắn máy rồi không cho bà Hoa ở đây nữa. Ít ngày sau khi bà Hoa rời khỏi nhà, khoảng 23h ngày 17/9/2014, con của chị L. đi chơi về thì phát hiện chiếc ôtô Fortuner để trong nhà bị mất.

Sang ngày hôm sau, bà Hoa điện thoại cho Đ.B. thừa nhận: “Bà ngoại đã lấy chiếc ôtô mang sang Campuchia bán rồi, con đừng có báo Công an nhé”. Nói rồi bà Hoa tắt máy.

Nhận được đơn tố cáo của chị L., cơ quan điều tra tiến hành xác minh tại nơi cư trú của bà Hoa thì bà không có ở đó. Tất cả những người thân cũng không ai biết bà Hoa ở đâu.

Thông qua Báo CAND, cơ quan Công an truy tìm bà Hoa và chiếc ôtô nói trên để phục vụ cho công tác điều tra. Ai biết được thông tin xin báo về cán bộ điều tra Nguyễn Văn Hà Minh (Đội 8, PC45, Công an TP Hồ Chí Minh), điện thoại: 0924443817.

Mã Hải