Sáng 20-11, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Bến Cát (Bình Dương) đã bắt giữ Nguyễn Hoàng Hải (32 tuổi), Lâm Hoàng Danh (21 tuổi), Tạ Văn Hây (19 tuổi), Lê Hải Đăng (18 tuổi) và Tô Huỳnh An (19 tuổi, cùng ngụ thị xã Bến Cát) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Các đối tượng tại cơ quan Công an

Theo kết quả điều tra, các đối tượng do thiếu việc làm ổn định nên thường xuyên tụ tập chơi ma túy đá. Qua đeo bám địa bàn, trinh sát phát hiện nhóm này phân phối ma túy cho các “con nghiện” có nhiều tiền án, tiền sự nên tổ chức đeo bám. Hàng ngày, các đối tượng hoạt động kín kẽ, chỉ bán hàng cho những mối quen biết từ trước và liên lạc qua điện thoại. Khi có “động”, các đối tượng vứt bỏ hàng và phi tang tang vật nhằm trốn tội.

Tuy nhiên, mọi hoạt động của nhóm này không thoát khỏi sự theo dõi âm thầm của trinh sát. Khi chúng giao hàng cho “con nghiện” thì bị trinh sát ập vào bắt giữ cùng nhiều bịch ma túy.

Bước đầu các đối tượng khai nhận: Thường xuyên mua ma túy từ một đầu nậu ở TP Hồ Chí Minh, sau đó đem ma túy về thị xã Bến Cát phân nhỏ rồi bán lại cho con nghiện, kiếm lời từ 300.000 đến 500.000 đồng/tép. Sau đó, cả nhóm tiếp tục ăn nhậu và chơi ma túy.

C.Bình