Vào thời điểm trên, khi phát hiện xe tải mang BKS 12C – 055.10 đang lưu thông trên đường không vận chuyển hàng hóa nhưng đi về hướng nội thành với dấu hiệu khả nghi, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe. 

Đúng như phán đoán, vào thời điểm kiểm tra trên thùng xe và cabin chỉ có một số bao tải vứt lăn lóc như kiểu để rác và những vật dụng không quan trọng. 

CSGT Đội 5 Phòng CSGT Công an TP Hà Nội phát hiện xe vận chuyển pháo lậu.

Khi tổ công tác yêu cầu mở bao tải kiểm tra lái xe là Linh Ngọc Tuấn (33 tuổi, ở tổ 1 khu ga, thị Trấn Đồng Đăng, Cao Lộc, Lạng Sơn) đã tỏ ra rất lúng túng quanh co bất hợp tác. Thậm chí khi bị chất vấn về số bao tải vứt lăn lóc đó, Tuấn từ việc nói là không có gì đến việc chối quanh hàng hóa của người quen nhờ anh ta giao hàng xong chở đến. Khu vực giao hàng sẽ được ấn định ở một địa điểm bất kỳ qua điện thoại.

Trước yêu cầu của tổ công tác, những bao tải khả nghi bên trong cabin và thùng xe đã được mở ra. 

Qua kiểm đếm đây là số lượng pháo nổ đã bị cấm sử dụng và vận chuyển gồm 57 hộp phaó, 10 pháo bánh và 10 cuộn pháo bánh… Tổ công tác đã bàn giao toàn bộ số lượng pháo cùng đối tượng cho Công an huyện Gia Lâm theo đúng thẩm quyền để tiếp tục điều tra.

Đại úy Nguyễn Tiến Dũng cho biết, thủ đoạn mới của các đối tượng vận chuyển hàng hóa cấm như trên là vờ như đi xe không chở hàng hóa để hòng qua mặt lực lượng chức năng.


H. Hiệp- B. An