Khi người tống đạt giấy mời đến nhà thì chị Đào đang trong tình trạng sức khỏe yếu, cơ thể suy nhược nghiêm trọng nên không thể đến cơ quan Công an theo yêu cầu. Để kịp thời làm rõ vụ việc, các điều tra viên đã trực tiếp đến nhà chị Đào để nghe lời tường trình của chị này.

Trong tình trạng căng thẳng và yếu ớt, chị Đào vẫn một mực phủ nhận việc tiêm thuốc cho con mà chỉ nói do nghèo khổ lại bị chồng đối xử tệ bạc, thường xuyên đánh đập nên buồn chán. Điều đáng nói là khi điều tra viên đề nghị kiểm tra hai cánh tay thì chị Đào chỉ cho xem cánh tay phải, còn cánh tay trái thì giấu kín trong chiếc mền, cương quyết không cho xem. Trước tình trạng này, cơ quan chức năng chỉ lập biên bản ghi nhận sự việc.

Được biết, trước khi tự ý về nhà nằm thì chị Đào đã đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Châu Đức trong tình trạng sốt cao. Trong mấy ngày nằm cấp cứu tại đây, tình trạng sức khỏe chị Đào khá xấu. Theo chẩn đoán của các y, bác sĩ, chị Đào bị suy thận, suy gan, máu đông gây khó khăn trong việc thử máu. Đây là biểu hiện khá giống với những trường hợp bị nhiễm độc. Mặc dù vậy, đến tối 2/12, bệnh nhân này đã xin được xuất viện, đồng thời cam kết tự chịu trách nhiệm.

B. Nhật