Ngày 28-5, cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết đã ra quyết định khởi tố đối với Thái Bá Cường (SN 1968) trú tại xã Kỳ Sơn, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An về tội "Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ" gây tai nạn chết người.

Sự việc xảy ra vào lúc 22h ngày 27-4, Thái Bá Cường biết con mình là Thái Bá Quốc (SN 1990) không có bằng lái xe ô tô nhưng vẫn để cho con điều khiển xe khách BS 37B- 01252. Lúc xe chạy đến bản Khe Tỳ, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn thì gây tai nạn khiến anh Lô Văn Lộc tử vong tại chỗ.

Lái xe không có bằng lái gây tai nạn chết người.

Qua kiểm tra, Công an huyện Kỳ Sơn phát hiện Thái Bá Quốc không có bằng lái xe ô tô. Chủ phương tiện là ông Thái Bá Cường biết con không có bằng lái nhưng vẫn giao ô tô cho con điều khiển gây tai nạn chết người.

Theo luật định, ngày 27-5, cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn đã khởi tố ông Thái Bá Cường về tội "Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ". Khởi tố Thái Bá Quốc về tội "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ". Cấm đi khỏi nơi cư trú  ông Thái Bá Cường và con là Thái Bá Quốc.

H.H.