Như Báo CAND đã đưa tin, khoảng 21h ngày 29/8, anh Phạm Văn Bình (22 tuổi) đi nhậu ở nhà bạn về nhà ở ấp 5, xã Tân Khai, huyện Hớn Quản thì thấy cổng bị khóa bên trong.

Anh Bình gọi điện cho cha và mẹ gồm, Phạm Xuân Hiệu và bà Nguyễn Thị Lan (63 tuổi) nhưng không liên lạc được. Khi leo qua cổng vào và nhìn qua cửa kính, anh Bình thấy trong phòng khách có nhiều vết máu. Thấy vậy, anh Bình hoảng sợ hô hoán và ngồi khóc.

Lực lượng Công an phong tỏa và bảo vệ hiện trường bên ngoài ngôi nhà.

Ngay sau đó, hàng xóm chạy sang dùng búa phá khóa cổng vào và gọi điện thoại cho người nhà về phá cửa vào trong nhà thì thấy bà Lan đã tử vong trong phòng ngủ với nhiều vết máu, còn Hiệu nằm bất tỉnh dưới phòng bếp máu chảy khắp nhà do bị vết cắt ở 2 cổ tay làm đứt động mạch chủ. Sau đó, Hiệu được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện kịp thời nên thoát chết.

Phía mặt trước căn nhà xảy ra vụ án mạng.

Qua điều tra đến nay xác định, bà Lan và Hiệu kết hôn từ năm 1992 và có 3 người con chung. Tuy nhiên, thời gian gần đây, Hiệu và bà Lan thường xuyên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vã, xô xát do ghen tuông mù quáng.

Khám nghiệm căn phòng ngủ nơi nạn nhân bị sát hại.

Đã không ít lần, Hiệu đánh bà Lan. Trong vụ việc này, anh Bình biết và thường xuyên can ngăn. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, bà Lan tử vong do nhiều vết đâm bằng vật nhọn vào vùng ngực trái. Sau khi sát hại bà Lan, Hiệu đã tự dùng dao cắt động mạch ở 2 cổ tay để tự sát nhưng bất thành.

Đ.Mừng – M.Thùy