Theo xác minh ban đầu của cơ quan công an, vào giữa năm 2019, Tâm quen biết với chị Lê Cẩm Tiên, sinh năm 1985, quê tỉnh Quảng Trị. Ngày 14-4 vừa qua Tâm hẹn gặp chị Tiên tại một nhà nghỉ ở Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai để mua dâm với giá 1 triệu đồng. Sau đó, do khó khăn nên chị Tiên mượn của Tâm thêm 3 triệu đồng để trả nợ. 

Tâm tại cơ quan công an.

Gần đây, Tâm thiếu tiền tiêu xài nên đã nhiều lần điện hỏi chị Tiên nhưng chị Tiên vẫn trả. Sáng 26-6, hai người hẹn nhau tới nhà nghỉ Đức Phát tại phường Tân Hiệp, TP biên Hòa để tiếp tục quan hệ tình dục với thỏa thuận trừ 1 triệu tiền nợ, chị Tiên phải trả Tâm 2 triệu còn lại. 

Do chị Tâm không có tiền trả nên Tâm đòi lấy chiếc xe máy của chị Tiên đi cầm ở tiệm cầm đồ nhằm lấy tiền nợ. Lúc giằng co lấy chìa khóa xe của chị Tiên, Tâm đã lấy một con dao thủ sẵn trong áo khoác của mình ra đâm liên tiếp vào người chị Tiên khiến chị này gục xuống, tử vong trong nhà vệ sinh. 

Sau khi sát hại chị Tiên, Tâm cầm điện thoại của chị Tiên rồi ra khỏi khách sạn, bắt xe ôm về huyện Trảng Bom bán với giá 600 ngàn đồng. Ngay khi sự việc xảy ra, Công an Đồng Nai phối hợp với Công an Tp biên Hòa và các lực lược chức năng liên quan điều tra, xác minh và đã bắt giữ Tâm.


Ngọc Sơn