Sáng 2-12, tại Đồn biên phòng Tam Thanh, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam tổ chức tuyên dương và khen thưởng cho những người dân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự ở khu vực biên giới, biển đảo năm 2019.

Tại buổi lễ, Thượng tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam đã tuyên dương và trao tặng giấy khen cho 5 người dân trú thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh đã phát hiện, nhặt các bánh ma túy và nhanh chóng đến đồn biên phòng Tam Thanh trình báo vụ việc, giao nộp.

Theo đó những người dân được nhận giấy khen gồm: Trần Văn Năm (SN 1968), Bùi Hồng Thận (SN 1968), Mai Văn Hùng (SN 1967), Lê Văn Thảo (SN 1987), Lương Văn Công (SN 1962).

Trao tặng giấy khen cho người dân nhặt và giao nộp bánh heroin nhặt được cho Đồn biên phòng - Ảnh: A.H..

Thượng tá Mẫn hoan nghênh tinh thần trách nhiệm đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới của người dân và đồng thời cảnh báo người dân không nên chủ quan, tiếp tục giao nộp nếu còn cất giữ hoặc nhặt được heroin.

Trước đó CAND thông tin, chiều tối 30-11, một người dân xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ vào Đồn Biên phòng Tam Thanh trình báo và giao nộp 1 bánh nghi là heroin nhặt được ở bãi biển thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh. Sau đó, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã nhanh chóng triển khai lực lượng tuyên truyền và vận động nhân dân giao nộp số vật phẩm màu trắng là heroin nhặt được ở địa phương, thu giữ được 25 bánh.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hà Vy