Theo thông tin ban đầu, nghi phạm gây án là Đặng Ngọc Viết, 42 tuổi, trú tại số nhà 11, ngõ 345, tổ 48, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Qua xác minh, hung khí gây án là loại súng Colt quay bắn đạn chì do Trung Quốc sản xuất. Ông Vũ Ngọc Dũng và anh Dương đã được chuyển lên Bệnh viện Việt - Đức cấp cứu, đến 19h, do viết thương quá nặng ông Dũng đã tử vong. Các nạn nhân còn lại đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thái Bình.

Chiều 11/9/2013, UBND TP Thái Bình đã tổ chức họp báo, thông tin ban đầu về vụ việc trên. Theo ông Vũ Thanh An, Chủ tịch UBND TP Thái Bình, nguyên nhân dẫn tới sự việc trên ban đầu được xác định là do liên quan đến vấn đề đền bù, giải phóng mặt bằng, triển khai dự án thuộc phường Kỳ Bá liên quan đến anh em Đặng Ngọc Viết.

Theo ông Vũ Thanh An, trong quá trình triển khai dự án, Viết đồng ý phương án đền bù tái định cư nhưng sau đó lại đòi chuyển sang phương án nhận tiền mặt. Được biết, Viết và các cán bộ trong trung tâm không có mâu thuẫn. Hiện, cơ quan Công an cho biết hung thủ Đặng Ngọc Viết đã tự sát. Nguyên nhân vụ nổ súng vẫn đang được làm rõ

Đăng Hùng - Hồ Tuyên