Ngày 24/7, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án giết người, cướp tài sản và hiếp dâm xảy ra trên địa bàn huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Bị cáo là Nguyễn Lâm Đại, SN 1997, ở xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội đang là học sinh lớp 11 của một trường trung học phổ thông trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Theo cáo trạng, sáng 18/11/2013, Đại đi xe đạp đến một quán internet ở xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn chơi điện tử. Trưa cùng ngày, khi trở về ngang qua cánh đồng La Rô của xã Tân Dân, Đại thấy chị O, SN 1981, ở xã Tân Dân đang trồng khoai nên nảy sinh dục vọng và lao vào ôm ngang người chị O từ phía sau. Phát hiện thấy hành vi xấu của Đại, chị O bỏ chạy. Nhưng Đại vớ luôn chiếc cuốc của nạn nhân đuổi theo và bổ liên tiếp vào đầu và người chị O.

Bị cáo Đại tại phiên xử.

Thấy nạn nhân gục xuống, Đại giở trò đồi bại rồi bỏ mặc nạn nhân giữa cánh đồng với nhiều thương tích. 

Sau khi gây án, Đại còn lấy của chị O chiếc điện thoại di động. Trở về nhà ăn cơm xong, dục tính trong người Đại tiếp tục trỗi dậy. Đại lấy xe đạp đi ra cánh đồng La Rô với mục đích tiếp tục hãm hiếp chị O. 

Thấy chị O đã đi vào đoạn vào gần đường, Đại nhặt chiếc cuốc ở cánh đồng rồi tiếp tục tấn công chị O cho đến khi nạn nhân bất tỉnh. Tưởng chị O đã chết, Đại lần thứ hai thực hiện hành vi đồi bại với chị O. Trong lúc đang thực hiện hành vi phạm tội, Đại nghe thấy tiếng xe máy của chồng và con nạn nhân đi tới nên bỏ chạy. 

Chiều cùng ngày gây án, Đại bị lực lượng Công an bắt giữ. Chị O do được người thân cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng bị tổn hại 18% sức khỏe và ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt tinh thần. Xác định hành vi phạm tội của bị cáo là rất nghiêm trọng nên HĐXX đã tuyên phạt Đại 18 năm tù giam về ba tội: giết người, cướp tài sản và hiếp dâm.

Nguyễn Hưng