Ngày 13-8, Công an quận 2, TP Hồ Chí Minh đang tạm giữ 2 anh em ruột Hồ Sĩ Nam Trung (34 tuổi) và Hồ Nguyễn Trung (22 tuổi, cùng ngụ Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) để điều tra về hành vi “cướp tài sản”

Theo điều tra ban đầu, Nam Trung và Nguyễn Trung sống trong một gia đình khá giả ở Bình Thạnh. Sau khi lập gia đình ra riêng, Nam Trung và em trai được cha mẹ cho một số vốn ra kinh doanh bất động sản nhưng thua lỗ. Vì không có tiền nuôi vợ con nên Nam Trung nghĩ đến chuyện thực hiện các vụ cướp tài sản và rủ em trai ruột mình cùng hành động.

Hai anh em Trung và tang vật tại cơ quan điều tra

Để thực hiện kế hoạch của mình Nam Trung thuê một căn hộ cao cấp ở quận 2 để làm trụ sở một công ty môi giới bất động sản. Bằng thủ đoạn muốn mua nhà, Nam Trung đã đưa nạn nhân là người môi giới bất động sản vào tròng sau đó cùng em trai sử dụng hung khí uy hiếp cướp tài sản. Đầu tháng 8-2019, Nam Trung và em trai đã thực hiện thành công một phi vụ, cướp được 10 triệu đồng, 2 ĐTDĐ từ nạn nhân.

Sau phi vụ đầu tiên, Nam Trung thuê một căn hộ khác ở phường An Phú, quận 2 làm trụ sở môi giới bất động sản. Nam Trung lên mạng tìm kiếm khách hàng và quen biết với chị Đ.T.K.D (36 tuổi, ngụ quận 2, một người kinh doanh bất động sản khác). Trong thời gian nói chuyện qua lại Nam Trung sử dụng CMND giả mang tên Tuấn để tiếp xúc với chị D. Nam Trung hẹn chị D đến căn hộ của mình để tư vấn mua bán nhà.

Khoảng 10h30’ ngày 12-8, chị D tìm đến căn hộ của Nam Trung thì bị Nam Trung cùng em trai dùng hung khí khống chế, dùng dây trói tay chân lại uy hiếp, yêu cầu chị D cung cấp thông tin ngân hàng sau đó chuyển 200 triệu đồng từ tài khoản của chị D sang cho Nam Trung. Sau khi có tiền, anh em Nam Trung rời khỏi hiện trường, chị D tự cởi trói và đến Công an quận 2 trình báo.

Công an quận 2 trích xuất hình ảnh camera tại khu căn hộ mà anh em Nam Trung thuê nhận diện được hình ảnh 2 đối tượng và tổ chức truy xét. Đến 17h30’ cùng ngày, một tổ trinh sát phát hiện 2 anh em Nam Trung đang ở trong một siêu thị trên đường Thảo Điền nên khống chế.

Hàn Phi