Ngày 7-12, Công an quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh đang tạm giữ Bùi Đức Phương-Giám đốc Công ty dịch vụ bảo vệ Việt Nhật, người đã nổ súng đe dọa chị Nguyễn Thị Thúy (45 tuổi, ngụ Tân Bình) khi chị Thúy chở con trai đến công ty đòi nợ tiền lương về hành vi sử dụng thể ngành Công an giả.

Như báo CAND Online đã thông tin, từ một clip cãi vã, nổ súng được đăng tải trên mạng xã hội (facebook), Công an quận Tân Bình đã tiến hành điều tra và xác định Bùi Đức Phương-Giám đốc Công ty dịch vụ bảo vệ Việt Nhật là người nổ súng trong clip nên mời Phương về trụ sở làm rõ. 

Theo điều tra ban đầu, khẩu súng mà Phương sử dụng khi đe dọa chị Thúy là loại súng bắn đạn hơi cay hiệu RG88 do Đức sản xuất, được cơ quan chức năng cấp cho Công ty dịch vụ bảo vệ Việt Nhật, có giấy phép sử dụng đến năm 2021.

Vụ nổ súng đe dọa của giám đốc công ty bảo vệ được dư luận tại TP Hồ Chí Minh quan tâm

Từ hành vi sử dụng súng trái mục đích trên của Phương, Công an quận Tân Bình tiến hành khám xét nơi làm việc của Phương và trên ô tô riêng của Phương phát hiện 2 thẻ ngành Công an được làm giả rất tinh vi, trong thẻ ghi rõ tên của Phương cùng cấp hàm. 

Tại cơ quan điều tra, Phương khai nhận đã tự mình làm thẻ ngành Công an để ra oai khi đi ngoài đường hay gặp các đối tác. 

Nghinh Phong