Theo báo cáo của UBND xã Tân Thuận, vào ngày 16/6, bà Tiêu Thị An (SN 1942, ngụ ấp Tân Phước, xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi) bị con dâu, cháu nội chở tới một căn nhà cũ rồi bỏ đi. Tình trạng sức khỏe của bà An yếu, không tự vận động, không tự sinh hoạt cá nhân, nói chuyện không rõ ràng. Căn nhà thì rách nát, cũ kỹ, không có cửa và xuống cấp trầm trọng vì lâu ngày không có người ở. 

Bà An được người cháu đưa về chăm sóc những ngày cuối đời.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, đại diện UBND xã Tân Thuận nắm tình hình và thăm hỏi, động viên cháu bà An đưa về nuôi dưỡng. Hiện bà An được ông Dương Văn Lây (cháu gọi bà An bằng dì) rước về chăm sóc. Do những người con của bà An hiện nay có cuộc sống hết sức khó khăn; người thì bị bệnh ung thư, không đủ điều kiện chăm sóc; cộng với bà An bị bệnh ung thư giai đoạn cuối, nếu đưa đến bệnh viện con không có tiền chi trả... 

“Trong khi các cơ quan chức năng đang đề xuất giải quyết chính sách bảo trợ xã hội cho bà Tiêu Thị An theo quy định thì bà từ trần. UBND huyện Đầm Dơi chỉ đạo Phòng LĐ-TB&XH phối hợp với UBND xã Tân Thuận và gia đình lo hậu sự cho bà An”, một lãnh đạo UBND xã Tân Thuận cho biết.

Được biết, 3 người cháu của bà An đứng ra tổ chức đám tang cho bà; đồng thời kiến nghị cơ quan chức năng không xem xét, truy cứu nguyên nhân ngược đãi đối với trường hợp của bà.

Đức Văn