Hôm nay, 23/1, TAND TP HCM xét xử lưu động tại quận Gò Vấp, tuyên phạt Nguyễn Trọng Nhân (25 tuổi ngụ quận Gò Vấp) tù chung thân về các tội giết người và cướp tài sản.

Theo cáo trạng, Nhân và chị Huỳnh Thị Bích Trâm (24 tuổi ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) có quan hệ tình cảm với nhau. Từ năm 2010, cả hai thuê nhà trọ chung sống với nhau như vợ chồng ở phường 11, quận Gò Vấp.

Đầu tháng 4/2014, vì Nhân không có việc làm ổn định nên Trâm đòi chia tay dẫn đến hai bên cãi nhau, Nhân bỏ về nhà cha mẹ ở phường 10, quận Gò Vấp sinh sống. Tối ngày 29/4/2014, Nhân đến phòng trọ gặp Trâm chơi và ngủ lại.

 Đến khoảng 3h sáng ngày hôm sau, đợi Trâm ngủ say, Nhân lấy điện thoại di động của Trâm ra kiểm tra và phát hiện người tình có hẹn hò đi chơi với người đàn ông khác. Vì lý do này mà Nhân nảy sinh ý định giết Trâm rồi tự tử. Sau đó, Nhân đã dùng tay bóp cổ chị Trâm cho đến tử vong.

Sau khi giết người tình, Nhân 3 lần dùng dây thắt lưng của mình treo cổ trong phòng tự tử nhưng không chết. Chiều cùng ngày, Nhân đi mua 2 vỉ thuốc ngủ về uống nhưng cũng bị nôn ói. Đến khoảng 24h, Nhân lấy xe gắn máy cùng bóp tiền (có 900.000 đồng) của chị Trâm bỏ đi chơi game.

Đến khoảng 18h ngày 1/5/2015, em ruột chị Trâm từ quê lên phòng trọ thăm chị thì phát hiện chị Trâm đã chết nên trình báo công an. Còn Nhân, đến sáng ngày 2/5/2014 y đã ra Công an đầu thú, giao nộp xe của chị Trâm. 

A.Huy