Ngày 12-9, TAND TP Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Đỗ Trần Thanh Phú (33 tuổi, sống lang thang) mức án 15 năm tù về tội “giết người”. 

Theo cáo trạng, Đỗ Trần Thanh Phú, Trần Công Danh (26 tuổi), Nguyễn Thành Lễ cùng sống lang thang tại khu vực nghĩa trang Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân.

Bị cáo Đỗ Trần Thanh Phú tại toà

Chiều 14-3-2017, Phú, Danh, Lễ tổ chức nhậu trong nghĩa trang. Sau khi nhậu say, Phú ngủ ngay tại chỗ trong khi Danh và Lễ vẫn còn đang nhậu.

Tối cùng ngày, Phú thức dậy thì phát hiện bị mất 530 ngàn đồng để trong túi quần đang mặc trong khi Danh, Lễ đã bỏ đi. Nghi ngờ hai người bạn lấy tiền, Phú đi loanh quanh tìm hai người bạn nhưng không thấy.

Đến khoảng 0h sáng hôm sau, Phú quay về chỗ ở ở nghĩa trang lấy rượu đi nhậu tiếp thì thấy Danh đang nằm ngủ trên mái che của mả đôi. Phú lay cho Danh dậy và hỏi “tiền của tao đâu?” nhưng Danh nói “không biết”. Phú tức giận lượm cục gạch đánh vào mặt Danh khiến người này té ngã từ trên mái che xuống đất. 

Sau khi đánh Danh, Phú bỏ đi nhậu tiếp và kể lại cho những người nhậu cùng vừa đánh Danh. 

Sáng cùng ngày, những người dọn dẹp trong nghĩa trang phát hiện Danh thở yếu, trên trán có vết thương nên đã báo Công an đưa nạn nhân đi bệnh viện nhưng người này không qua khỏi. 

A.Huy - Hồng Sơn