Ngày 10-1, Công an huyện Bình Chánh, TP hồ Chí Minh cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị VKS ND huyện Bình Chánh truy tố Đ.Đ.L.D (SN 1999, ngụ Bình Chánh) về hành vi “Giao cấu với người từ 13 đến 16 tuổi”.

Theo đó, tháng 10-2017,  thông qua mạng xã hội (facebook) D (hành nghề sửa xe) quen với L (2004, học sinh lớp 8). Qua nhiều lần trò chuyện cả 2 nảy sinh tình cảm, L cho biết mình đã 17 tuổi. 

Khoảng tháng 1-2018 cả 2 gặp nhau ngoài đời và cùng nhau đi dự tiệc chia tay một người bạn. Do uống rượu bị say nên cả 2 đi chung taxi về nhà D. tại đây D và L quan hệ tình dục. 

Sau nhiều lần gặp gỡ và quan hệ tình dục, khoảng tháng 10-2018, D phát hiện L đang học tại một trường THCS nên  gặng hỏi, lúc này L mới nói thật là mình mới 14 tuổi nhưng vì quá yêu D nên nói dối. Khi người yêu tiết lộ tuổi thật, D và L tiếp tục qua lại.

Vì quen D nên L thường xuyên bỏ học, gia đình phát hiện và ngăn cấm D và L quen nhau. Khoảng tháng 4-2019, gia đình phát hiện L có biểu hiện lạ, mẹ L đã đưa L đến bệnh viện khám và phát hiện L mang thai. 

Qua giám định AND, chiếc thai trên được xác định là của D. Gia đình L đã làm đơn tố cáo D với Công an huyện Bình Chánh.


Hàn Phi