Ngày 6/1, cơ quan CSĐT, Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) cho biết, đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Minh (25 tuổi, quê xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Cuối năm 2014, chị N. (trú quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) chấp nhận lời mời kết bạn của Minh từ tài khoản Facebook có tên là Nguyenvanminh. Sau nhiều lần comment tán dương cô gái này, Minh nhắn tin cho biết anh ta là “nhiếp ảnh gia”, chuyên chụp ảnh cho các tạp chí thời trang nước ngoài; đề nghị chị N. làm mẫu để chụp một bộ ảnh quảng cáo đồ lót với thù lao 1 triệu đồng và hứa hẹn sẽ giúp để chị N. nổi tiếng.

Chị N. vào Facebook của Minh xem thì thấy khá nhiều hình ảnh của các người mẫu xinh đẹp mà chủ trang tự nhận là tác phẩm của mình. Sau nhiều ngày đắn đo, chị N. nhận lời làm mẫu đồ lót cho Minh chụp ảnh. Hai người hẹn nhau tại một nhà nghỉ để thực hiện bộ ảnh này.

Minh chuẩn bị sẵn một bộ nội y, yêu cầu N. mặc để chụp hình. Tiếp đó, Minh dụ dỗ cô gái chụp ảnh khỏa thân hoàn toàn để “lưu lại khoảnh khắc xuân thì” với nhiều tư thế khêu gợi. Chụp ảnh xong, Minh gạ gẫm cô gái “biếu tình”. Bị từ chối, Minh lấy lý do chị N. không hợp tác nên không trả tiền thù lao.

Vài ngày sau, Minh điện thoại dọa dẫm, yêu cầu chị N. phải đưa 1 triệu đồng, nếu không sẽ tung các bức ảnh trên lên mạng. Sợ gia đình và bạn bè biết chuyện nên chị N. đồng ý đưa tiền cho Minh.

Không chỉ có chị N., nhiều cô gái trẻ khác cũng vướng bẫy lừa của Minh. Trong số đó, ngoài những cô gái dễ dãi, nhẹ dạ, thích nổi tiếng, còn có nhiều sinh viên trọ học nghèo khó nên chấp nhận “làm mẫu” cho Minh để có thêm tiền chi phí sinh hoạt. Các cô không những bị Minh quỵt tiền, mà còn bị Minh đe dọa để vòi ngược.

Tuy nhiên, do thấy số tiền Minh đòi hỏi không quá nhiều, một số bị hại đã vay mượn bạn bè để đáp ứng, đồng thời không cung cấp thông tin cho cơ quan Công an vì sợ ảnh hưởng đến danh dự. Tuy nhiên, vẫn có nạn nhân tỉnh táo nhận định, sau khi có được tiền, gã thanh niên xấu xa sẽ không dễ gì buông tha nên đã đến cơ quan Công an trình báo sự việc.

Nhận được thông tin, Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an quận Ngũ Hành Sơn tiến hành điều tra và xác định đối tượng chính trong vụ án là Nguyễn Văn Minh. Trong quá trình điều tra, biết đối tượng đang đe dọa tống tiền đối với chị N. và một cô gái khác tên H., các điều tra viên đã tổ chức theo dõi, giám sát.

Trưa 2/1, Công an quận Ngũ Hành Sơn đã bắt quả tang Minh đang nhận 1 triệu đồng từ chị N. trên đường Lê Văn Hiến (phường Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn). Ban đầu, Minh một mực phủ nhận hành vi phạm tội và khẳng định trong thẻ nhớ chiếc điện thoại Samsung của mình không hề có tấm ảnh “nuy” nào. Nhưng qua kiểm tra, các điều tra viên đã phát hiện trong điện thoại có một thư mục ẩn, được khóa bằng phần mềm, bên trong có hàng trăm ảnh khỏa thân của các cô gái, trong đó có cả chị N., lúc này đối tượng mới hết đường chối cãi.

Minh khai, chiếc điện thoại này hắn mượn của bạn gái để sử dụng mỗi khi làm “nhiếp ảnh gia”, buổi tối thường trả cho bạn gái sử dụng. Nhưng do Minh đã ẩn các hình ảnh đã chụp nên bạn gái Minh cũng không hề biết trong điện thoại của mình có loạt ảnh này. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Được biết, Minh đã tốt nghiệp đại học, nhưng chưa tìm được việc làm nên ở lại Đà Nẵng mưu sinh bằng việc bán phụ kiện điện thoại. Trong quá trình chat trên mạng, Minh nảy sinh ý định làm quen với các cô gái trẻ đẹp và dụ dỗ họ chụp ảnh “khỏa thân nghệ thuật để làm mẫu cho các hãng thời trang nổi tiếng”, sau đó dùng những hình ảnh này để tống tiền. Minh còn kiếm tiền bằng cách bán những hình ảnh nhạy cảm này cho các trang web sex. Có khoảng 10 cô gái nhẹ dạ cả tin mắc lừa Minh...

Thân Lai