Cụ thể, người tố cáo là N.T.H. (SN 2001, quê quán Nghệ An), được tiếp nhận vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương 2 lần: lần thứ nhất vào ngày 9-8-2016. Đến ngày 24-7-2019, H. được UBND xã Nghị Mỹ, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) bảo lãnh về địa phương để quản lý. Ngày 7-9-2019, H. được tiếp nhận lần thứ 2. Tuy nhiên, ngày 4-10-2019, H trốn khỏi Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương.

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương

Người bị tố cáo là ông N.S.V (SN 1973, là nhân viên hợp đồng), được tuyển dụng vào làm việc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương từ tháng 7-2014 đến nay, với vị trí việc làm là bảo vệ và quản giáo.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an thị xã Thuận An đã cử cán bộ đến xác minh, yêu cầu ông V. viết bản tường trình sự việc liên quan đến đơn thư tố cáo. Đồng thời, phối hợp Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh rà soát thông tin liên quan đến việc tuyển dụng, quá trình làm việc tại trung tâm của ông V; hồ sơ quá trình tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng H. tại trung tâm.

Qua nắm tình hình một số cán bộ, nhân viên làm việc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương, được biết H. có biểu hiện Tâm thần hoang tưởng, thường xuyên có những biểu hiện rất kì lạ. Đồng thời, khu vực H. ở bố trí 1 phòng ban ngày hay đêm đều có nhiều người nên việc thực hiện hành vi hiếp dâm nhiều lần trong 2 năm là điều khó có thể xảy ra.

Như Báo CAND đã đưa tin: vào tháng 11-2019, em H. bất ngờ gửi đơn tố cáo ông V. hãm hiếp trong hai năm ở trung tâm này. Bị tố hãm hiếp nữ sinh nhưng ông V. phủ nhận hành vi trên.  Ông V. cho rằng, nữ sinh tự “bịa chuyện” và ông sẽ phối hợp cùng cơ quan chức năng để làm sáng tỏ vụ việc. Ngay sau đó, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương đã tạm ngừng công việc của ông V. để điều tra làm rõ vụ việc.

D.Anh-C.B