Một số người liên quan trong vụ việc này đã được Công an tỉnh Long An mời lên trụ sở làm việc, trong đó có bà Nguyễn Thị Phương Oanh (thủ quỹ Sở Y tế, người ghi biên nhận nộp tiền của ông Liêm), ông Đỗ Hữu Quân (người liên doanh với DNTN Huỳnh Luông trúng thầu san lấp mặt bằng, người được cho là “tặng quà khủng”) và ông Liêm…

Ông Liêm cho biết, sau khi DNTN Huỳnh Luông (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) trúng thầu thi công dự án san lấp mặt bằng công trình xây dựng Bệnh viện Đa khoa khu vực Mộc Hóa trị giá khoảng 19 tỉ đồng, tối 21/12/2014, ông Đỗ Hữu Quân (liên doanh với DNTN Huỳnh Luông) đã tới nhà ông Liêm để tặng 400 triệu đồng.

Ông Liêm từ chối món quà này nhưng ông Quân vẫn để số tiền này lại nhà ông Liêm. Ngày 22-12, ông Liêm đã đem số tiền 400 triệu nộp cho quỹ của cơ quan với nội dung gửi là “nhận tiền hỗ trợ của ông Đỗ Hữu Quân”.

Ông Liêm trình bày, ngay từ đầu khi có kế hoạch xây dựng Bệnh viện Đa khoa khu vực Mộc Hóa, ông Liêm đã phản đối vì khu vực xây dựng không phù hợp. Bãi đất xây dựng nhiều hầm hố do khai thác đất để bán, nếu san lấp khu vực này để xây bệnh viện chi phí rất cao, phần san lấp ban đầu đã là 19 tỷ. Vì công ty trúng thầu liên doanh với một công ty khác san lấp bị dư luận phản ánh, thi công không đúng thiết kế, hồ sơ nên Đoàn thanh tra của tỉnh Long An đã tiến hành thanh tra, lộ ra nhiều sai phạm như có dấu hiệu làm giả hồ sơ về năng lực, nhân sự của nhà thầu…

Về việc trả lại 400 triệu đồng và gửi vào công quỹ của Sở Y tế nhưng không báo cáo lên cấp trên, ông Liêm cho hay, không có một khuất tất nào trong vụ việc này. Ông Liêm đã báo cáo trong đợt họp tổng kết cuối năm 2014. Đến thời điểm hiện tại mọi thông tin liên quan đến vụ việc này phải chờ cơ quan điều tra làm rõ.

PV